Người dùng sẽ gặp rất nhiều rắc khi “dính” lỗi cảm biến vân tay J7 Prime. Vậy làm thế nào để khắc phục và phòng trừ trường hợp này xảy ra? Những chia sẻ sau đây sẽ “bật mí” cho bạn.

Lỗi cảm biến vân tay J7 Prime không phải là lỗi phổ biến. Đây là lỗi phần mềm và chỉ xảy ra trên các điện thoại có cài đặt chức năng cảm biến vân tay. Thêm vào đó, trường hợp này chỉ xảy ra khi có một số vấn đề về hệ điều hành hoặc lỗi từ phía Google.

Loi cam bien van tay J7 Prime

Khắc phục lỗi cảm biến vân tay J7 Prime

Cách khắc phục hiệu quả lỗi cảm biến vân tay J7 Prime

Bạn nên lưu ý trước khi cài đặt cảm biến vân tay trên J7 Prime, điện thoại sẽ yêu cầu cài đặt thêm một mã khóa dự phòng. Mã này sẽ cho phép bạn mở máy khi J7 không nhận dấu vân tay.

Nếu J7 không thể nhận diện vân tay, màn hình sẽ hiển thị thông báo “Nhập Pin thay vì sử dụng nhận dạng vân tay do chính sách bảo mật“. Lúc này bạn chỉ cần nhập mã Pin đã cài đặt trước đó là được. Sau đó vào cài đặt vân tay để thiết đặt lại.

Loi cam bien van tay J7 Prime

Khắc phục lỗi cảm biến vân tay J7 Prime

Nếu lỗi không nhận vân tay là do lỗi hệ điều hành, bạn nên cập nhật phiên bản mới cho J7. Bên cạnh đó, để khắc phục lỗi phần mềm, bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc cho máy. Như vậy lỗi cảm biến vân tay J7 Prime cũng sẽ được khắc phục hiệu quả. Thao tác này cực đơn giản: Chọn Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại.