Bạn đang gặp lỗi Samsung S7 Edge mất loa ngoài khiến bạn không thể nhận được âm báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn tới. Vậy làm sao khắc phục lỗi này đây?

Bạn đang sở hữu chiếc Samsung S7 Edge với màn hình cong lớn cùng nhiều tính năng ưu việt đã khiến bạn vô cùng hài lòng. Thế nhưng trong khi sử dụng điện thoại, nhiều lúc bạn vẫn phải đối mặt với tình trạng hư hỏng như Samsung S7 Edge mất loa ngoài khiến bạn vô cùng khó chịu. Vấn đề này đã gây cho bạn rất nhiều phiền toái khi không thể nhận được âm báo khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến. Làm sao để khắc phục được tình trạng này là điều nhiều người quan tâm lúc này!

Lỗi Samsung S7 Edge mất loa ngoài

Samsung S7 Edge mất loa ngoài gây cho bạn rất nhiều phiền toái

Samsung S7 Edge mất loa ngoài là do đâu?

Nếu gần đây bạn nhận ra âm thanh của máy của mình đang gặp trục trặc, chất lượng âm thanh khá chập chờn, lúc nghe được lúc không. Ngay lúc này bạn nên tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục Galaxy S7 Edge bị mất âm thanh mới có thể sử dụng được máy bình thường như trước. Dưới đây là một số nguyên nhân gây lỗi mất loa ngoài thường gặp:

– Loa ngoài bám quá nhiều bụi bẩn nhưng không được vệ sinh khiến khe loa bị nghẹt.

– Loa ngoài Samsung S7 Edge bị ẩm, bị hư hỏng sau những lần đánh rơi, làm rớt nước không cứu chữa kịp thời.

– Samsung S7 Edge gặp phải xung đột phần mềm khiến âm thanh máy bị mất.

– Do tác động bên ngoài như rơi rớt hay va chạm đã khiến IC audio âm thanh bị hư, dây cáp loa bị đứt gây lỗi mất loa ngoài.

Samsung S7 Edge mất loa ngoài

Samsung S7 Edge mất loa ngoài do bụi bẩn bám ở khe loa

Khắc phục Samsung S7 Edge mất loa ngoài thế nào?

➡ Trường hợp do loa ngoài bám bụi bạn có thể khắc phục bằng cách vệ sinh máy đặc biệt chú ý loại bỏ bụi bẩn ở loa ngoài. Để vệ sinh loa bạn có thể dùng tăm bông sạch thấm cồn để lau sạch khe loa.

➡ Kiểm tra cài đặt máy xem bạn có đang để âm lượng quá nhỏ hoặc chế độ im lặng hay không.

➡ Reset máy cũng là phương pháp đơn giản có thể sẽ khắc phục được lỗi này. Tuy nhiên nếu việc reset không hiệu quả, bạn nên khôi phục cài đặt gốc để giải quyết triệt để những lỗi phần mềm trên máy.

➡ Trường hợp loa ngoài Samsung S7 Edge bị lỗi nặng hơn do các lỗi từ phần cứng thì giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này là cần đem đến trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung để kiểm tra và thay thế sửa chữa chính xác bộ phận hư hỏng nhé.

>> Xem thêm: Samsung S7 Edge lỗi mất chuông

Nếu bạn đang ở TP HCM thì FASTCARE chính là địa chỉ sửa chữa điện thoại tốt nhất mà bạn nên đến lúc này. Đến đây “dế yêu” của bạn sẽ được kỹ thuật viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại tư vấn rõ ràng cụ thể và xác định đúng nguyên nhân khiến Samsung S7 Edge mất loa ngoài để từ đó đem đến cho bạn giải pháp khắc phục tối ưu mà tiết kiệm chi phí nhất.