Pin Samsung J7 Prime tụt nhanh gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình trải nghiệm máy. Hãy đọc những thông tin dưới đây, sẽ là cách khắc phục pin Samsung J7 Prime tụt nhanh tốt nhất

Thật khó chịu khi điện thoại Samsung J7 Prime của bạn lại hết pin đúng vào lúc quan trọng, dù bạn đã sạc đầy và mới sử dụng được vài tiếng. Bạn đang chờ một cuộc gọi quan trọng hay đang thực hiện hội thoại nhưng đã hết pin đột ngột khiến bạn vô cùng “ức chế”. Điều gì đã khiến viên Pin của bạn “tụt nhanh” như vậy? Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng pin Samsung J7 Prime tụt nhanh, có thể bạn chưa biết.

Nguyên nhân và cách khắc phục pin Samsung J7 Prime tụt nhanh

Sử dụng điện thoại với cường độ cao

– Bạn sử dụng iPhone của mình trong thời gian dài với các ứng dụng nặng như chơi game 3D, xem phim. Điều này dẫn đến hiện tượng máy nóng lên và pin cũng tụt nhanh chóng.

Chơi game nhiều khiến Samsung J7 Prime tụt nhanh

Chơi game nhiều khiến Samsung J7 Prime tụt nhanh

➣ Để khắc phục: Bạn nên sử dụng điện thoại hợp lý với cường độ vừa phải. Cần để cho điện thoại có thời gian nghỉ ngơi để tăng tuổi thọ cho Pin hơn.

Để độ sáng màn hình ở mức quá cao

– Người dùng thường thích màn hình sáng hơn sẽ cho hiển thị rõ ràng hơn. Nhưng khi đặt độ sáng quá cao thì sẽ tốn nhiều năng lượng pin hơn cho điện thoại.

➣ Cách khắc phục: Để tiết kiệm pin thì trước hết bạn hãy giảm độ sáng màn hình xuống. Bạn thực hiện bằng cách: Vào “Cài đặt” -> “Hình nền & Độ sáng” -> “Độ Sáng” và điều chỉnh mức độ sáng phù hợp.

Kết nối dữ liệu di động thường xuyên

– Người dùng thường có thói quen để các kết nối mạng mở thường xuyên như bật 3G hay Wifi. Điều này đã khiến điện thoại tụt pin nhanh hơn, chưa kể những ứng dụng cài trong máy có thể sẽ tự động cập nhật khi có mạng.

➣ Để khắc phục tốt nhất nếu phải kết nối mạng thì chúng ta nên dùng Wifi hơn 3G vì kết nối Wifi ít tốn năng lượng hơn 3G. Bên cạnh đó, khi không sử dụng thì nên ngắt kết nối mạng đi.

Nhiều ứng dụng chạy ngầm

– Nhiều ứng dụng ngầm đang chạy trên máy dù bạn không sử dụng cũng chính là nguyên nhân gây hao pin nhanh.

➣ Để khắc phục, bạn hãy nên tắt các ứng dụng này đi. Bạn có thể thực hiện bằng cách xem ứng dụng nào đang chạy và vuốt để tắt ứng dụng đó đi.

Tắt ứng dụng ngầm trên Samsung J7 Prime

Tắt ứng dụng ngầm trên Samsung J7 Prime

Không cập nhật hệ điều hành

– Bạn nên thường cập nhật hệ điều hành mới vì các bản cập nhật mới sẽ bổ sung tính năng mới và tương thích với thiết bị hơn.

➣ Để cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho điện thoại, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật Phần mềm.

Các phần mềm xung đột nhau

– Samsung J7 Prime hao pin nhiều cũng có thể do các phần mềm bạn đã cài đặt không tương thích gây xung đột, từ đó tiêu tốn phần lớn năng lượng pin trên máy

➣ Để khắc phục, bạn hãy cập nhật lại phần mềm hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy. Nhưng cần nhớ là hãy lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc để tránh mất dữ liệu quan trọng của mình nhé.

Khắc phục pin Samsung J7 Prime tụt nhanh

Khắc phục pin Samsung J7 Prime tụt nhanh

Pin đã bị chai, hư hỏng

➣ Điện thoại của bạn đã sử dụng lâu thì nguy cơ pin bị chai và hư hỏng là rất cao. Nếu nhận thấy pin bị tụt pin quá nhanh thì lỗi có thể là do pin rồi.

Để khắc phục, tốt nhất bạn cần thay pin Samsung J7 Prime mới để sử dụng. Để đảm bảo pin được thay thế là chính hãng, bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín để được sửa chữa máy nhé.

Hi vọng, bạn đã có những thông tin hữu ích để khắc phục pin Samsung J7 Prime tụt nhanh và sử dụng điện thoại đúng cách, tiết kiệm năng lượng nhất.