Hướng dẫn khắc phục nhanh Samsung A6 Plus loạn cảm ứng

khắc phục nhanh Samsung A6 Plus loạn cảm ứng

Samsung A6 Plus loạn cảm ứng là một tình trạng khó chịu mà nhiều người đã và đang gặp phải trong thời gian sử dụng chiếc điện thoại này. Vậy đâu là giải pháp giúp bạn khắc phục sự cố?

Màn hình rực rỡ, camera kép ấn tượng cùng hiệu năng đủ dùng. Với những ưu thế này, Samsung A6 Plus đã được nhiều tín đồ công nghệ quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người lại nhanh chóng cảm thấy thất vọng về chiếc A6 Plus mình sở hữu, khi chiếc điện thoại này gặp phải một sự cố nào đó. Chẳng hạn như tình trạng Samsung A6 Plus loạn cảm ứng đầy phiền phức.

Hướng dẫn khắc phục nhanh Samsung A6 Plus loạn cảm ứng

Hướng dẫn khắc phục nhanh Samsung A6 Plus loạn cảm ứng

Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp này, có thể bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật hữu ích sau đây:

Khởi động lại điện thoại

Nhiều sự cố quen thuộc, bao gồm loạn cảm ứng trên Samsung A6 Plus xảy ra do những bất ổn trong hoạt động của máy. Để khắc phục điều này, khởi động lại điện thoại là một giải pháp hiệu quả.

Bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn chọn Khởi động lại trên bảng thông báo trên màn hình để Restart Samsung A6 Plus. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng để khởi động lại máy bằng phím cứng.

Điều chỉnh thói quen sử dụng

Khi sử dụng chiếc Samsung A6 Plus không đúng cách, tình trạng loạn cảm ứng cùng nhiều lỗi hư hỏng khác sẽ có khả năng cao xuất hiện. Nếu không muốn tình trạng này xảy ra, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  •  Khi thực hiện thao tác trên Samsung A6 Plus, hãy đảm bảo tay bạn cùng màn hình của máy luôn khô ráo và sạch sẽ. Bởi nếu bám nước hoặc nhiều bụi bẩn, máy không thể tiếp nhận thao tác của bạn một cách chuẩn xác.
  •  Chỉ tải về máy các ứng dụng và dữ liệu cần thiết. Hạn chế tải các ứng dụng quá nặng và trải nghiệm quá nhiều tính năng cùng một lúc. Bởi khi phải xử lý nhiều tác vụ, A6 Plus sẽ bị quá tải. Từ đó, việc phản hồi thao tác của người dùng cũng bị ảnh hưởng theo.

Thói quen sử dụng điện thoại không đúng cách sẽ làm Samsung A6 Plus loạn cảm ứng

Thói quen sử dụng điện thoại không đúng cách sẽ làm Samsung A6 Plus loạn cảm ứng

>>> Có thể bạn quan tâm: Xử lý lỗi Samsung A6 Plus bị chảy mực hiệu quả

Kiểm tra phụ kiện

Sử dụng phụ kiện kém chất lượng hoặc không phù hợp cũng có thể làm cảm ứng của Samsung A6 Plus bị loạn. Vì vậy, bạn cần đảm bảo luôn sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Đồng thời, miếng dán cường lực bạn sử dụng cũng phải phù hợp với chiếc A6 Plus của mình.

Khôi phục cài đặt gốc

Khi phần mềm Samsung A6 Plus bị xung đột, chức năng cảm ứng cũng có thể bị ảnh hưởng theo. Với trường hợp này, cách khắc phục cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại là được.

Trước khi tiến hành, bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị của máy.

Thay màn hình A6 Plus chất lượng

Trong trường hợp Samsung A6 Plus loạn cảm ứng do những hư hỏng ở phần cứng gây ra, bạn thường phải thay màn hình A6 Plus nguyên bộ để khắc phục tình trạng này. Khi đó, bạn đừng quên đem dế yêu tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín và chuyên nghiệp nhé.

Chúc bạn thành công!

Hỏi đáp

Fastcare thông báo tạm nghỉ 3 ngày!

Fastcare xin thông báo! Trung tâm tạm nghỉ 3 ngày (17/7 làm việc lại bình thường). Xin cảm ơn quý khách!