Sony Z3 không lên màn hình là tình trạng đang khiến nhiều người dùng chiếc điện thoại này cảm thấy lo lắng vì không biết phải khắc phục nó như thế nào.

Đôi khi chỉ một giây bất cẩn, một phút lơ đễnh hay những thói quen tưởng chừng như vô hại của người dùng mà Sony Z3 lại có thể gặp phải các sự cố, khiến quá trình trải nghiệm máy bị gián đoạn hoàn toàn. Trong các sự cố đó, Sony Z3 không lên màn hình có lẽ là hiện tượng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng nhất bởi lúc này, họ gần như không thể thực hiện bất kì thao tác nào trên chiếc điện thoại của mình.

Sony Z3 khong len man hinh

Sony Z3 là chiếc smartphone được nhiều người sử dụng

Sony Z3 không lên màn hình do đâu?

Biểu hiện thường thấy nhất của Sony Z3 không lên màn hình là máy tự động tắt nguồn đột ngột trong quá trình sử dụng, khi bạn cố gắng khởi động lại máy nhưng màn hình lại không thể hiển thị. Trong một số trường hợp khác, bạn tự tắt nguồn cho máy nhưng khi khởi động thì màn hình lại không lên.

Hiện tượng này thường do các nguyên nhân sau đây gây ra:

➤ Người dùng mải mê sử dụng Sony Z3 đến cạn kiệt pin nên máy không còn năng lượng để hoạt động và khởi động lại.

➤ Phần mềm của Sony Z3 bị xung đột bởi trong máy có các ứng dụng không tương thích với nhau hoặc có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành. Ngoài ra, việc máy có chứa virus hay những phần mềm độc hại cũng có thể gây ra hiện tượng này.

Sony Z3 khong len man hinh

Phần mềm bị xung đột có thể khiến Sony Z3 không lên màn hình

➤ Sony Z3 bị ngấm nước, rơi rớt từ trên cao hay phải chịu những tác động ngoại lực tương tự. Điều này có thể làm màn hình Sony Z3, IC nguồn cũng như các bộ phận, linh kiện khác bị hư hỏng.

>>> Xem thêm: Sony Z3 bị rung màn hình

Sony Z3 không lên màn hình, bạn phải làm sao?

➡ Đầu tiên, bạn hãy cắm sạc cho chiếc Sony Z3 của mình trong khoảng từ 15 đến 20 phút rồi khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím nguồn và tăng âm lượng, cho đến khi nào máy rung lên thì thả tay ra. Nếu máy của bạn không lên màn hình chỉ vì hết pin thì điều này sẽ đem lại hiệu quả tức thì.

➡ Tiến hành khôi phục lại phần mềm cho Sony Z3 bằng cách sử dụng phần mềm Xperia™ Companion. Bạn chỉ cần tải phần mềm này về máy tính của mình, làm theo các hướng dẫn cho đến khi nào phần mềm tải tập tin mới về thì kết nối Sony Z3 với máy tính. Sau đó, tiếp tục làm theo các hướng dẫn trên màn hình để Sony Z3 có thể nhận được tập tin mới và khởi động lại là được. Bạn lưu ý biện pháp này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu có trong thiết bị nên hãy cân nhắc thật kĩ trước khi áp dụng.

Sony Z3 khong len man hinh

Bạn nên thử tải lại phần mềm cho Sony Z3 khi máy không lên màn hình

➡ Cuối cùng, khi những biện pháp trên không giúp khắc phục lỗi Sony Z3 không lên màn hình thì bạn hãy nhanh chóng đem máy đi kiểm tra và sửa chữa ở các trung tâm uy tín. Nếu màn hình của máy bị hư hỏng, bạn sẽ phải thay màn hình Sony Z3 mới cho máy. Tương tự như vậy, khi có bất kì bộ phận nào của máy có vấn đề thì bạn đều phải thay thế bộ phận này. Do đó, bạn hãy thận trọng để có thể lựa chọn được một trung tâm chất lượng và đáng tin cậy nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!