Khi nâng cấp iOS 11 Beta 2, iPhone thường bị giật, lag, nhất là trên các dòng máy đời cũ. Vậy làm sao để khắc phục sự cố này?

Nếu bạn đang gặp phải hiện tượng giật/lag sau khi nâng cấp iOS 11 Beta thì hãy áp dụng ngay những biện pháp sau đây:

Khởi động lại máy

Khởi động lại iPhone là biện pháp giúp khắc phục hầu hết những lỗi thường gặp, kể cả lỗi giật/lag. Vì vậy, bạn nên khởi động lại máy sau khi nâng cấp lên iOS 11 Beta để góp phần làm máy hoạt động ổn định hơn.

Nang cap iOS 11

Giải phóng bộ nhớ

Việc có quá nhiều ứng dụng nặng sẽ gây áp lực cho bộ vi xử lý của iPhone, khiến máy không thể hoạt động trơn tru và mượt mà như trước kia. Kể cả khi bạn không sử dụng ứng dụng đó nhưng nó vẫn sinh ra các tập tin rác, khiến thiết bị hoạt động ì ạch. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra lại các ứng dụng của mình và xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết.

Ở iOS 11 có phần đề xuất gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng, khi sử dụng tính năng này, ứng dụng sẽ được gỡ bỏ nhưng dữ liệu vẫn được giữ lại cho các lần cài đặt sau.

Cập nhật ứng dụng

Cập nhật ứng dụng sẽ giúp tối ưu hóa khả năng hoạt động của ứng dụng và làm cho nó trở nên tương thích với phần mềm hiện tại của máy. Vì vậy, bạn nên vào Appstore và tiến hành update phiên bản mới nhất cho các ứng dụng của mình.

nang cap iOS 11 Beta

Tắt bớt Widget

Dù ở phiên bản phần mềm nào thì Widget cũng chiếm khá nhiều dung lượng của RAM, tạo nên gánh nặng cho hoạt động của máy, khiến máy chạy chậm hơn.

Để tắt bớt các Widget, bạn hãy vào trung tâm thông báo => kéo xuống dưới và chọn mục “Sửa” (Edit) và tắt bớt các Widget mà bản thân cảm thấy không cần thiết.

>>> Xem thêm: Cách gỡ ứng dụng Knox khỏi Samsung Galaxy

Tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng nền

Tính năng làm mới ứng dụng nền tuy khá tiện dụng về một mặt nào đó nhưng lại gây tiêu tốn nhiều dữ liệu mạng cũng như bộ nhớ CPU của iPhone. Vì vậy, bạn nên làm mới ứng dụng thủ công thay vì sử dụng tính năng này.

Để tắt bỏ làm mới ứng dụng nền, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt cung => Làm mới ứng dụng nền và tắt tính năng này đi.

Nang cap iOS 11

Cập nhật phiên bản iOS 11 Beta mới nhất

Sau mỗi phiên bản Beta, Apple đều cố gắng khắc phục các lỗi còn tồn tại ở các phiên bản sau. Bạn nên kiểm tra máy thường xuyên và tải về bản cập nhật mới nhất.

Nếu như việc áp dụng các biện pháp trên không giúp khắc phục tình trạng giật/lag sau khi nâng cấp iOS 11 Beta thì bạn nên hạ cấp iOS xuống iOS 10.3.2, 10.3.1 hoặc chờ đợi bản cập nhật iOS 11 ổn định hơn.