iPhone X hao pin nhanh là tình trạng đang làm phiền quá trình trải nghiệm máy của nhiều người sử dụng. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

Không ai có thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội về thiết kế đẳng cấp, cấu hình mạnh mẽ và những tính năng hiện đại của iPhone X. Tuy nhiên, cho dù là một chiếc smartphone cao cấp được nhiều người kì vọng thì iPhone X cũng chẳng thể nào tránh khỏi những lỗi hư hỏng quen thuộc. Trong đó có tình trạng iPhone X hao pin nhanh.

Vậy tại sao tình trạng này lại xảy ra và bạn cần làm gì để khắc phục nó? Bài viết sau sẽ lần lượt giải đáp cho bạn từng thắc mắc này.

Do đâu mà iPhone X hao pin nhanh?

Giống như một vài lỗi hư hỏng khác, lỗi hao pin nhanh trên iPhone X cũng chủ yếu xuất phát từ sự chủ quan, bất cẩn của người dùng. Chẳng hạn như:

– Bạn quá thích thú với những tính năng hữu ích và hiện đại của iPhone X nên mải mê trải nghiệm máy trong nhiều giờ liền hoặc sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng cùng một lúc. Điều này khiến máy phải hoạt động hết công suất nên lượng pin tiêu thụ cũng lớn hơn bình thường nhiều lần.

iPhone X hao pin nhanh

– Trong iPhone X có nhiều ứng dụng gây hao pin như Facebook, Messenger,… Người dùng để nhiều ứng dụng/tính năng hoạt động ngầm, để màn hình của máy quá sáng, đặt ảnh động làm hình nền hoặc luôn mở các kết nối ngay cả khi không dùng đến.

– Bạn sạc pin cho iPhone X sai cách, thường xuyên cắm sạc khi máy đã hết sạch pin hoặc vẫn còn nhiều pin, rút sạc khi pin chưa đầy hoặc luôn để máy sạc qua đêm. Bạn có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy hay sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng, nguồn điện không ổn định.

– Pin, IC nguồn hoặc một bộ phận nào đó của iPhone X đã bị hư hỏng trong thời gian bạn sử dụng máy. Đây là một tình trạng khá nghiêm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm của bạn.

Làm gì khi iPhone X hao pin nhanh?

Khi chiếc iPhone X của bạn có dấu hiệu hết pin nhanh, bạn hãy áp dụng những thủ thuật sau đây để hạn chế tình trạng này:

– Sử dụng máy với mức độ và tần suất vừa phải, tránh sử dụng máy liên tục trong thời gian quá lâu và sử dụng nhiều ứng dụng/tính năng cùng một lúc.

– Gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết có trong iPhone X, tắt bỏ các tính năng/ứng dụng hoạt động ngầm, ngắt bỏ các kết nối như 3G, 4G, Bluetooth, Wifi, GPS,… khi không sử dụng. Đồng thời, bạn cũng cần tránh đặt ảnh động làm hình nền của máy hay để màn hình của máy ở chế độ quá sáng.

iPhone X hao pin nhanh

– Bạn nên sạc pin cho iPhone X khi máy báo pin yếu, rút sạc khi máy báo pin đầy và không sử dụng máy trong quá trình sạc pin. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo luôn sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định, bộ sạc chính hãng và chất lượng.

– Cuối cùng, trong trường hợp tất cả các biện pháp trên đều không hề giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone X hao pin nhanh thì có lẽ chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Bạn nên nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Xem thêm: