Lỗi camera iPhone 7 Plus khiến nhiều người dùng chiếc smartphone này cảm thấy lo lắng vì không biết phải xử lý nó ra sao.

iPhone 7 Plus sở hữu camera chụp ảnh siêu nét với độ phân giải cao. Chính vì vậy, bên cạnh các lợi thế về thiết kế, cấu hình hay hiệu năng thì đây cũng là một yếu tố giúp chiếc smartphone này trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, iPhone 7 Plus vẫn không thể tránh khỏi các sự cố hư hỏng thường gặp mà lỗi camera iPhone 7 Plus chính là một trong số đó. Vậy khắc phục tình trạng lỗi camera iPhone 7 Plus như thế nào? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng iPhone 7 Plus lỗi camera bạn nhé.

loi camera iPhone 7 Plus

Lỗi camera iPhone 7 Plus xuất hiện khá phổ biến

Khi lỗi này xảy ra, bạn sẽ không thể chụp hình với camera của máy, khi chụp ảnh, màn hình sẽ xuất hiện một màu tối đen hoặc chớp xanh lá, tím. Trong một số trường hợp khác, ảnh chụp được sẽ bị mờ hoặc có chất lượng kém hơn bình thường.

Nguyên nhân của lỗi camera iPhone 7 Plus là gì?

☠ Bạn sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ nên nhiều lỗi về camera chưa được khắc phục.

☠ Phần mềm của máy bị xung đột do bạn cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc trong máy có các ứng dụng không tương thích với nhau. Điều này thường xảy ra khi bạn cài đặt những ứng dụng camera hay chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3.

☠ Trong quá trình trải nghiệm máy, bạn vô tình khiến máy phải chịu các tác động vật lý mạnh từ bên ngoài như đánh rơi, va đập, để máy ngấm nước, tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao hoặc có nhiều hóa chất độc hại. Điều này có thể khiến camera của máy bị hư hỏng.

loi camera iPhone 7 Plus

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị lỗi camera

==> Dịch vụ được trung tâm cung cấp bạn có thể tham khảo: Thay màn hình iPhone 7 Plus

Khắc phục lỗi camera iPhone 7 Plus như thế nào?

☑ Trước hết, bạn cần kiểm tra xem chiếc iPhone 7 Plus của mình đã được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất hay chưa. Nếu chưa, hãy cập nhật ngay cho máy.

☑ Nếu tình trạng iPhone 7 Plus bị lỗi camera sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó thì có thể ứng dụng này chính là nguyên nhân gây xung đột phần mềm. Bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng này rồi tiến hành khởi động lại thiết bị.

☑ Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus để các cài đặt trong máy quay về trạng thái mặc định như ban đầu. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa toàn bộ nội dungcài đặt => Nhập mật khẩu để xóa nếu như bạn đã từng thiết lập mật khẩu trước đó.

loi camera iPhone 7 Plus

Hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus camera của máy bị lỗi

☑ Cuối cùng, đối với các trường hợp lỗi camera iPhone 7 Plus do nguyên nhân từ phần cứng thì bạn không thể tự mình khắc phục lỗi hư hỏng này mà phải tiến hành thay camera iPhone 7 Plus cho máy tại một trung tâm sửa chữa uy tín.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Khắc phục lỗi camera iPhone 7