Nếu iPhone 5 không nhận sạc, bạn sẽ không thể sạc pin cho điện thoại của mình và từ đó, quá trình sử dụng máy của bạn cũng bị gián đoạn hoàn toàn.

Việc iPhone 5 không nhận sạc đang khiến nhiều người dùng nó cảm thấy khá khó chịu.Và nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì đừng quên đọc ngay những cách khắc phục được gợi ý sau đây.

Khởi động lại máy

Trong quá trình trải nghiệm, nếu bạn không thường xuyên khởi động lại iPhone 5 thì hoạt động của máy có thể sẽ xảy ra một vài vấn đề gây cản trở. Do đó, khi cắm sạc mà thiết bị không có dấu hiệu nhận sạc hay vào pin thì việc đầu tiên mà bạn làm là khởi động lại máy.

iPhone 5 khong nhan sac

Hãy khởi động lại iPhone 5 khi máy không nhận sạc

Để khởi động lại iPhone 5, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút Home và Power cho đến khi logo quả táo hiện ra là được.

Kiểm tra cáp sạc

Một vấn đề thường gặp đối với người dùng iPhone nói chung và iPhone 5 nói riêng chính là việc cáp sạc của máy rất dễ bị đứt, gãy hay hư hỏng trong thời gian sử dụng. Vì vậy, bạn cần kiểm tra cáp sạc cho máy thường xuyên và thay mới chúng nếu phụ kiện này không thể hoạt động tốt như trước kia. Bạn lưu ý chỉ nên mua cáp sạc chính hãng cho chiếc iPhone 5 của mình ở những địa chỉ uy tín nhé.

Kiểm tra nguồn điện

Phần mềm của iPhone 5 sẽ tự động phát hiện nguồn điện thiếu ổn định và từ chối nguồn điện đó. Do đó, nếu iPhone 5 không nhận sạc, bạn hãy thử sạc pin cho máy bằng một nguồn điện khác xem sao nhé. Ngoài ra, bạn cũng không nên sạc pin cho thiết bị qua cổng USB của máy tính bởi đây là nguồn điện thiếu ổn định, có thể gây hại cho pin của iPhone 5.

iPhone 5 khong nhan sac

Bạn cần kiểm tra nguồn điện sạc cho iPhone 5 thường xuyên

Kiểm tra chân sạc

Nếu chân sạc bám nhiều bụi bẩn, bị cháy hay bị hoen gỉ, ăn mòn thì sự tiếp xúc giữa chân sạc với nguồn điện sẽ bị cản trở, khiến máy không thể tiếp nhận nguồn năng lượng được truyền vào. Lúc này, bạn cần vệ sinh sạch sẽ chân sạc bằng tăm bông và thay chân sạc iPhone 5 trong trường hợp bộ phận này của máy bị hư hỏng.

Với những thông tin ở trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi iPhone 5 không nhận sạc. Bên cạnh đó, bạn hãy tham khảo thêm cách khắc phục khi iPhone 5 hư camera sau để biết xử lý khi trường hợp này không may xảy ra nhé! Chúc các bạn thành công!