Samsung A9 Pro bị bể mặt kính là sự cố mà bạn đang phải đối mặt? Bạn không biết phải làm sao khi tình trạng này xảy ra? Hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Với màn hình lớn, Samsung A9 Pro có thể giúp người dùng thoải mái trải nghiệm các tính năng của máy. Nhưng cũng với màn hình lớn, người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc cầm, giữ Samsung A9 một cách chắc chắn trong quá trình sử dụng. Từ đó, việc làm máy bị rơi rớt hay va đập cũng dễ xảy ra hơn so với một số thiết bị khác. Vậy nếu chẳng may Samsung A9 Pro bị bể mặt kính, bạn cần phải làm gì?

Samsung A9 Pro bi be mat kinh

Samsung A9 Pro là chiếc điện thoại được nhiều người yêu thích và lựa chọn

Nguyên nhân khiến Samsung A9 Pro bị bể mặt kính

Việc mặt kính Samsung A9 Pro bị bể thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng. Trong đó, những lỗi thường gặp nhất là:

Bạn làm Samsung A9 Pro bị rơi rớt từ trên cao.

Bạn khiến máy bị va chạm vào vật cứng.

Bạn vô tình ngồi lên máy hoặc để máy bị đè nén với lực mạnh.

Bạn thường xuyên để A9 Pro trong túi chật. Hoặc bạn thường để máy chung với những vật sắc, nhọn.

Để S7 Edge trong túi chật cũng có thể làm máy bị vỡ mặt kính

Để hạn chế tình trạng này, ngoài việc cẩn trọng trong quá trình trải nghiệm máy, bạn cũng nên trang bị cho chiếc Samsung A9 Pro của mình những phụ kiện bảo vệ. Chẳng hạn như miếng dán màn hình, ốp lưng hay bao da.

Dù không có khả năng giúp bạn tránh khỏi hoàn toàn sự cố Samsung A9 Pro bị bể mặt kính, nhưng các phụ kiện bảo vệ này sẽ giúp bạn hạn chế nhiều lỗi hư hỏng.

Bạn nên sử dụng kính cường lực cho Samsung A9 Pro

Bạn cần làm gì khi mặt kính Samsung A9 Pro bị bể?

Đối với lỗi mặt kính Samsung A9 Pro bị bể, bạn sẽ phải thay mặt kính hoặc thay màn hình nguyên bộ cho máy, tùy vào từng trường hợp hư hỏng.

✪ Bạn cần thay mặt kính Samsung A9 Pro khi:

➤ Mặt kính bên ngoài bị bể, nứt, có nhiều vết trầy xước xuất hiện. Điều này khiến mặt thẩm mỹ của máy bị ảnh hưởng. Đồng thời, nó cũng làm bạn cảm thấy khó chịu khi nhìn vào mặt kính của máy.

 Chức năng cảm ứng và chức năng hiển thị của Samsung A9 Pro vẫn hoạt động tốt mà không hề có bất kì dấu hiệu bất thường nào xảy ra.

Khi chỉ có mặt kính A9 Pro bị vỡ thì bạn chỉ cần thay mặt kính mới cho máy

✪ Bạn cần thay màn hình Samsung A9 Pro khi:

➤ Cảm ứng của máy có dấu hiệu bấm không ăn, bấm lúc được lúc không. Cảm ứng không phản hồi hoặc phản hồi chạm.

➤  Cảm ứng nhảy loạn lung tung, thao tác chỗ này nhưng lại nhận chỗ khác. Cảm ứng bị đơ, liệt ở một vài điểm hoặc toàn bộ màn hình.

Cảm ứng của A9 Pro đôi khi cũng gặp phải lỗi

➤  Trên màn hình của máy xuất hiện sọc, đốm, làm cản trở sự quan sát của bạn.

➤  Màn hình bị ám vàng, mốc trắng, loang mực, nhòe màu. Màn hình hiển thị màu không chuẩn hay thậm chí không thể hiển thị. Đồng thời, hiện tượng Samsung A9 Pro bị đen màn hình cũng có thể xuất hiện.

Samsung A9 Pro bị đen màn hình

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi Samsung A9 Pro bị bể mặt kính. Dù phải thay mặt kính hay thay màn hình Samsung A9 Pro, bạn cũng cần phải nhớ lựa chọn một trung tâm thật uy tín và chất lượng nhé!

Chúc các bạn thành công!