Quá trình sử dụng trải nghiệm của bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn nếu như Samsung J3 Pro cảm ứng lúc được lúc không. Do đó, bạn cần biết được những nguyên nhân gây ra tình trạng này để biết được cách khắc phục phù hợp.

Samsung J3 Pro được nhiều người chọn mua bởi giá thành rẻ nhưng vẫn có thiết kế đẹp mắt và hiệu năng khá, đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của người dùng. Thế nhưng tất nhiên, nếu bạn gặp phải sai lầm trong thời gian sử dụng chiếc điện thoại này thì Samsung J3 Pro rất dễ mắc phải các lỗi về cảm ứng hay màn hình, mà Samsung J3 Pro cảm ứng lúc được lúc không chính là một ví dụ. Vậy tình trạng do những nguyên nhân nào gây ra?

Samsung J3 Pro cam ung luc duoc luc khong

Samsung J3 Pro được nhiều người lựa chọn bởi có giá thành rẻ

Lỗi khách quan của nhà sản xuất

Ai cũng biết Samsung là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Vì vậy, việc để xảy ra lỗi trong các sản phẩm của mình là điều rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, có thể trong quá trình vận chuyển máy đã xuất hiện lỗi nên máy mới mua về đã bị hư hỏng về chức năng cảm ứng. Lúc này, bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc trung tâm bảo hành của Samsung để được hưởng các chính sách phù hợp.

Lỗi phần mềm

Nếu bạn có thói quen tải về nhiều ứng dụng nặng không cần thiết hay sử dụng Samsung J3 Pro như một công cụ lưu trữ tất cả các dữ liệu cá nhân của mình. Nếu bạn thường truy cập các trang web độc hại và hay cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc, không có trên CH Play. Thì rất có thể tình trạng cảm ứng lúc được lúc không trên chiếc J3 Pro của bạn do lỗi phần mềm gây ra. Bên cạnh đó, đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung J3 Pro không lên màn hình, đang khiến nhiều người phải cảm thấy lo lắng.

Samsung J3 Pro cam ung luc duoc luc khong

Những lỗi về phần mềm có thể ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của J3 Pro

Lúc này, bạn cần giải phóng bộ nhớ cho máy, xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết và những ứng dụng mà bạn nghi ngờ không tương thích với hệ điều hành của J3 Pro. Nếu điều này không có tác dụng, hãy khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J3 Pro. Trước khi khôi phục, hãy back up lại toàn bộ dữ liệu để không bị mất đi những dữ liệu cá nhân quan trọng và cần thiết có trong máy.

Do miếng dán bảo vệ kém chất lượng

Sử dụng miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực kém chất lượng, không phù hợp với cấu tạo của máy hoặc không được dán đúng cách, cũng có thể gây ra sự cản trở cho sự tiếp xúc giữa thao tác của người dùng với màn hình của máy. Từ đó, nhiều người tưởng rằng cảm ứng của Samsung J3 Pro bị hư hỏng nhưng thực ra, chỉ có miếng dán màn hình hoặc kính cường lực bị hư hỏng mà thôi.

Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần tháo bỏ phụ kiện trên màn hình rồi thay mới chúng là được. Khi mua mới, bạn cần test thật kỹ để không làm sự cố tiếp diễn và làm sau.

Samsung J3 Pro cam ung luc duoc luc khong

Bạn cần kiểm tra miếng dán màn hình thường xuyên

Máy bị hư hỏng về phần cứng

Nếu Samsung J3 Pro đã từng bị rớt nước, rơi từ trên cao hoặc đơn giản, đã từng bị va chạm vào đâu đó thì khả năng cao, máy gặp phải lỗi cảm ứng lúc được lúc không do những hư hỏng về phần cứng.

Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất và cũng là trường hợp xảy ra phổ biến nhất. Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy tới các trung tâm sửa chữa, thay màn hình Samsung J3 Pro để được các kĩ thuật viên khắc phục lỗi chính xác và kịp thời.

Chúc bạn xử lý sự cố Samsung J3 Pro lỗi cảm ứng thành công!