luu y khi thay mat kinh samsung j5 2016

Khi thay mặt kính samsung j5 2016 cần lưu ý những gì?

Bởi Fastcare - 15/07/2019

Nhiều người dùng khi thay mặt kính cho dế yêu đã rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Nếu bạn không muốn rơi vào trường hợp này khi thay mặt kính Samsung J5 2016, bạn nên ghi nhớ một vài lưu ý quan trọng sau đây.

Nhiều người đang có nhu cầu thay mặt kính cho chiếc Samsung J5 2016 của mình. Tuy nhiên, một số người dùng lại chưa thể phân biệt khi nào thay màn hình, khi nào thay mặt kính cho máy. Đồng thời, việc lựa chọn trung tâm uy tín để gửi gắm chiếc dế yêu cũng khiến họ cảm thấy băn khoăn. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự. Bạn đang lo lắng và thắc mắc không biết khi thay mặt kính samsung j5 2016 cần lưu ý những gì?. Đừng quên tham khảo một vài lưu ý khi thay mặt kính Samsung J5 2016 được đề cập bên dưới nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu cho thấy bạn cần thay mặt kính Samsung J5 2016

khi thay mat kinh samsung j5 2016 can luu y nhung gi

Phân biệt thay mặt kính và thay màn hình Samsung J5 2016

Thay mặt kính Samsung J5 2016 được đi kèm với mức giá rẻ. Ngược lại, thay màn hình cho máy sẽ có mức chi phí cao hơn. Vì vậy trước khi đem máy đi sửa chữa, bạn cần nắm rõ những dấu hiệu để phân biệt 2 trường hợp dễ gây nhầm lẫn này:

  • Thay mặt kính Samsung J5 2016: Được áp dụng khi điện thoại bị bể, nứt, xước,... mặt kính bên ngoài. Tuy nhiên, chức năng cảm ứng vẫn có thể hoạt động bình thường và màn hình trong vẫn hiển thị tốt.
  • Thay màn hình Samsung J5 2016: Chỉ cần cảm ứng hoặc màn hình trong có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn sẽ phải thay màn hình mới cho máy. Lúc này, cảm ứng thường bị loạn, liệt, chập chờn. Màn hình thường bị sọc, đốm, loang mực, ám màu, tối đen.

=> Có trường hợp mặt kính bị hư hỏng nghiêm trọng, bạn vẫn phải thay màn hình Samsung J5 2016 full bộ để đảm bảo các chức năng trên máy có thể hoạt động tốt. Ngược lại, đôi khi bạn chỉ cần thay chip cảm ứng khi chức năng này có vấn đề, chứ không phải thay màn hình nguyên bộ với chi phí đắt đỏ. Do vậy, bạn vẫn nên đem máy đi kiểm tra kỹ lưỡng tại các trung tâm sửa chữa uy tín, để biết chính xác giải pháp cần áp dụng.

can luu y nhung gi khi thay mat kinh samsung j5 2016

Lựa chọn địa chỉ thay mặt kính Samsung J5 2016

Để lựa chọn một trung tâm thay mặt kính smartphone uy tín, tất nhiên bạn phải tìm hiểu nhiều thông tin và tham khảo nhiều đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ. Bạn nên chọn các trung tâm được nhiều người biết đến, lựa chọn và đưa ra những phản hồi tích cực.

Khi đem máy đi sửa chữa, bạn chú ý phải hỏi rõ nhân viên của trung tâm về những thông tin liên quan tới dịch vụ. Chẳng hạn như chi phí trọn gọn (cả giá linh kiện lẫn công tháo lắp và bảo hành), chế độ bảo hành, thời gian thay thế và ưu đãi kèm theo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan sát trực tiếp quá trình sửa chữa thay mặt kính Samsung J5 2016 của mình, để đảm bảo không có hiện tượng tráo đổi linh kiện xảy ra.

luu y khi thay mat kinh samsung j5 2016

Lưu ý sau khi sửa chữa thay mặt kính Samsung J5 2016

Sau khi quá trình thay mặt kính Samsung J5 2016 hoàn tất, bạn cần kiểm tra máy và báo lại cho nhân viên trung tâm nếu như có bất kỳ điểm bất thường nào. 

Trong thời gian sử dụng máy sau quá trình thay thế, bạn chú ý phải tuyệt đối cẩn thận. Tránh làm máy rơi rớt, va đập, đè cấn hay để máy trong túi quần chật. Bởi tất cả những yếu tố này đều có thể làm mặt kính, cảm ứng hoặc màn hình của máy bị hư hỏng.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi thay mặt kính Samsung J5 2016 mà bạn cần nắm rõ, nếu muốn được sử dụng một dịch vụ chất lượng và uy tín.

=> Xem thêm: Nên làm gì khi Samsung J5 2016 vỡ hay bể mặt kính

Chúc bạn thành công!