Không gửi được tin nhắn trên iPhone là một lỗi mà nhiều người dùng thường gặp phải. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục sự cố này?

Dù là một dòng điện thoại cao cấp nhưng trong quá trình trải nghiệm, iPhone vẫn có thể mắc phải nhiều lỗi nhỏ mà một trong số đó là không được gửi tin nhắn trên iPhone. Để khắc phục triệt để sự cố này, bạn hãy đọc ngay những gợi ý sau đây nhé!

Kiểm tra dịch vụ mạng di động trên iPhone

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra dịch vụ mạng ở trên thanh báo sóng. Mức sóng được hiển thị bằng 5 chấm tròn và nếu như bạn gặp các trường hợp sau thì chứng tỏ mạng di động đã có vấn đề:

➡ Không có dịch vụ => Máy đang bị mất sóng hoàn toàn

➡ Đang tìm kiếm => Máy đang ở vùng sóng yếu

Với 2 trường hợp trên, bạn chỉ cần di chuyển qua nơi có sóng di động mạnh hơn là được. Riêng trong trường hợp máy đang để chế độ máy bay thì bạn chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên, mở trung tâm kiểm soát và tắt bỏ chế độ này là xong.

Khong gui duoc tin nhan tren iPhone

Kiểm tra mạng di động trên iPhone

Khắc phục lỗi xung đột phần mềm

Trong quá trình sử dụng, chiếc iPhone của bạn có thể được cài đặt ứng dụng không tương thích hoặc nhiễm các phần mềm độc hại gây ra những xung đột về phần mềm. Điều này khiến tính năng gửi tin nhắn SMS trên máy cũng bị ảnh hưởng theo.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên xóa bỏ ứng dụng không tương thích (nếu có), nâng cao khả năng bảo mật cho máy và reset lại thiết bị bằng cách nhấn, giữ nút nguồn và Home trong khoảng 10s cho đến khi máy rung nhẹ và tự khởi động lại là được.

Mở lại tính năng gửi tin nhắn SMS bị tắt

Đối với trường hợp  này, bạn hãy vào Cài đặt => Tin nhắn và bật “On” cho chế độ “gửi dưới dạng SMS”. Nếu chế độ này bị tắt đi, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn dưới dạng SMS bằng chiếc iPhone của mình được nữa.

>> Xem thêm: Cách khắc phục iPhone sạc pin không vào

Trung tâm tin nhắn của nhà mạng đã thay đổi

Nếu đã áp dụng các biện pháp trên mà tình trạng không gửi được tin nhắn trên iPhone vẫn chưa được khắc phục thì rất có thể trung tâm tin nhắn của nhà mạng trên thiết bị đã thay đổi. Để thiết lập lại, bạn hãy vào Điện thoại => nhấn **5005*7672*số của trung tâm nhà mạng # => Gọi. Số của trung tâm nhà mạng hiện nay là:

➡ Vinaphone: +8491020005

➡ Viettel:        +84980200030

➡ Mobifone:   +8490000002

Khong gui duoc tin nhan tren iPhone

Thiết lập lại trung tâm tin nhắn

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ tự mình khắc phục tình trạng không gửi được tin nhắn trên iPhone thành công!