Samsung J7 Prime chết cảm ứng là lỗi gây khó chịu nhất cho người dùng. Không những thế, nó còn gây nhiều gián đoạn cho người dùng trong khi trải nghiệm máy

Samsung J7 Prime là dòng điện thoại được thiết kế khá đẹp mắt cùng cấu hình tốt. Tuy nhiên, trong khi sử dụng điện thoại, J7 Prime vẫn có những hạn chế và gặp những lỗi hư hỏng về màn hình cảm ứng như màn hình bị sọc, đốm ố, cảm ứng bị liệt đơ. Vậy nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime chết cảm ứng là do đâu? Cách khắc phục tình trạng này thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Samsung J7 Prime chet cam ung

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime chết cảm ứng

Khi gặp tình trạng Samsung J7 Prime chết cảm ứng hẳn đã khiến bạn vô cùng khó chịu và muốn tìm cách khắc phục ngay. Nhưng trước hết hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây chết cảm ứng trên Samsung J7 Prime là do đâu nhé!

– Do miếng dán màn hình J7 Prime bị hỏng đã làm cho miếng dán không liên kết chặt chẽ với màn hình cảm ứng và các thao tác trên cảm ứng không ăn vào máy.

– Trong khi sử dụng điện thoại của bạn bị va chạm với vật cứng, khiến màn hình bị va chạm mạnh.

– Điện thoại Samsung J7 Prime dùng lâu khiến những phần cứng bên trong hoặc chip xử lý bị hỏng và gây nên hiện tượng Samsung bị chết cảm ứng.

– Người dùng vô ý đánh rơi chiếc Samsung ở độ cao xuống đất làm cho điện thoại hoạt động không ổn định và bị chết cảm ứng.

– Do bạn dùng pin dởm không đúng hãng của máy khiến nguồn điện cung cấp từ Pin cho màn hình không ổn định và dẫn đến điện thoại bị thiếu năng lượng và cảm ứng J7 Prime đã bị đơ.

– Máy bị ướt do người dùng lỡ tay đánh rơi xuống nước khiến điện thoại bị dính nước làm cho điện thoại bị chết cảm ứng.

Samsung J7 Prime bị chết cảm ứng sẽ gây rất nhiều bất cập trong quá trình sử dụng điện thoại. Vậy khắc phục tình trạng này thế nào cho hiệu quả?

khac phuc Samsung J7 Prime chet cam ung

Cách khắc phục Samsung J7 Prime chết cảm ứng hiệu quả

Trước khi đem máy đến địa chỉ uy tín để thay cảm ứng Samsung J7 Prime mới thì bạn hãy thử khắc phục bằng những cách dưới đây nhé!

– Đầu tiên hãy thử khởi động lại máy để khắc phục tình trạng này.

– Nên tắt các ứng dụng không cần thiết như Wifi, 3G trên máy.

– Cần kiểm tra lại bộ sạc đang dùng có phải là chính hãng không, nếu là bộ sạc không đúng với máy thì tốt nhất nên thay bộ sạc chính hãng khác để sử dụng.

– Reset lại điện thoại, đây là cách khá hiệu quả để khắc phục tình trạng liệt cảm ứng. Nếu vẫn không khắc phục được thì tốt nhất bạn hãy Restore lại máy để loại bỏ triệt để những ứng dụng gây lỗi trên máy nhé.

– Kiểm tra lại miếng dán màn hình bằng cách gỡ miếng dán màn hình ra thử. Nếu cảm ứng lại nhanh nhạy thì là do miếng dán có vấn đề và nên thay miếng dán màn hình mới để sử dụng.

>> Xem thêm: Samsung J7 Prime lỗi camera sau

Trường hợp bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung J7 Prime bị chết cảm ứng thì có nghĩa là cảm ứng điện thoại của bạn đã bị hư hỏng và cần được thay cảm ứng Samsung J7 Prime khác mới có thể sử dụng được. Nếu bạn đang ở TP HCM, có thể đến với trung tâm FASTCARE để được khắc phục sự cố nhanh chóng nhé.