Năm nay chúng ta đã chứng kiến nhiều sự kiện không mấy vui đến từ các hãng công nghệ mà sự việc có liên quan đến cháy nổ điện thoại. Không cần phải nêu đích danh vì ai cũng biết đó là hãng nào, chính xác thì Samsung đang làm mọi thứ để khôi phục lòng tin cho người dùng và đền bù thiệt hại do chiếc Note 7 gây ra. Người dùng chưa kịp bình tĩnh thì mới đấy các fan của Apple lại rộ lên nhiều trường hợp iPhone 7 phát nổ gần đây nhất là vụ nóng bất thường gây phỏng nặng cho người dùng tại Mỹ.

Được biết, sự việc này xảy ra tại Western Sydney (Úc) khi Melanie Tan Pelaez vừa để điện thoại sạc pin và vừa sử dụng để xem phim. Chuyện sẽ không có gì đáng nói cho đến khi bà mẹ đang mang thai này ngủ gật còn iPhone 7 vẫn tiếp tục hoạt động.

Đến sáng hôm sau khi thức dậy và thay quần áo, cô nhận thấy vùng cánh tay có cảm giác đau rát, nhìn lại thì cô bàng hoàng phát hiện tay mình đã bị một vết bỏng đỏ rất dài. “Tôi tìm đến bác sĩ gia đình để xem xét tình trạng và họ khuyên tôi cần phải đến bệnh viện ngay”, cô chia sẻ.

Đang dùng iPhone 7 thì ngủ gật, sáng dậy thấy bỏng nặng cấp độ 2 - Ảnh 1.

Vết bỏng được cho rằng do iPhone 7 gây ra.

“Sau khi trải qua một số xét nghiệm tại bệnh viện, bác sĩ đã xác nhận vết bỏng này là do một vật thể bên ngoài gây ra và nói với tôi hãy kiểm tra xung quanh giường xem vật gì có thể gây ra một vết thương như vậy”, cô cho biết.

Ngay sau đó, Tan Pelaez chợt nhận ra chính chiếc iPhone 7 là nguyên nhân gây ra vết bỏng và kết luận này nhanh chóng được xác nhận.

“Tôi đã thử so vết thương với chiếc iPhone và dây sạc, chúng hoàn toàn khớp với nhau”. Tan Pelaez cho biết cô đã lập tức đem chiếc điện thoại này đến Apple Store và thông báo về sự việc đã xảy ra. Cô cho biết ban đầu phía Apple đã phủ nhận và cho rằng iPhone không thể gây ra thương tích này bởi nó chẳng hề có mùi nào khác thường cả.

Đang dùng iPhone 7 thì ngủ gật, sáng dậy thấy bỏng nặng cấp độ 2 - Ảnh 2.

Một bản báo cáo của bệnh viện về tình trạng vết thương trên cánh tay Tan Pelaez.

“Tuy nhiên sau đó tôi nhận được cuộc gọi từ một thành viên ban điều hành, họ nói rằng đang xử lý vấn đề này và đã gửi chiếc điện thoại đó đến một kỹ thuật viên cao cấp tại California để kiểm tra”, cô cho biết thêm.

Kể từ khi gặp tai nạn này, cô Tan Pelaez đã phải đến phòng cấp cứu hai lần và phải gặp bác sĩ phẫu thuật để thảo luận về việc xử lý viết sẹo trên tay.

“Apple có vẻ nghĩ rằng thiết bị của họ không hề có lỗi vì nó được thiết kế để ngừng hoạt động khi có sự cố xảy ra, nhưng chấn thương của tôi cho thấy không phải như vậy. Tôi chỉ thấy may mắn vì sự việc này có thể đã tồi tệ hơn rất nhiều”, cô chia sẻ.

Đang dùng iPhone 7 thì ngủ gật, sáng dậy thấy bỏng nặng cấp độ 2 - Ảnh 3.

Tan Pelaez đã chia sẻ lên Facebook kêu gọi mọi người chú ý hơn trong lúc sử dụng điện thoại.

Phía Apple đã gợi ý bồi thường cho cô một chiếc iPhone 7 mới, tuy nhiên cô đã từ chối và cho rằng mình không còn có thể tin tưởng vào sản phẩm này nữa. “Tôi chỉ muốn cho mọi người biết và lưu ý nhiều hơn để không phải gánh chịu những tổn thương tương tự như tôi đã bị”.

Có vẻ như sau lời nguyền của Samsung Galaxy Note7, đối thủ Apple cũng đang gặp phải một số trục trặc không nhỏ với bộ đôi siêu phẩm của họ. Mới trong tuần trước, một chiếc iPhone 7 Plus cũng vừa bị phát nổ tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Nguyên nhân của sự cố chỉ đơn giản là chủ nhân lỡ tay làm rơi xuống đất, sau đó nó bỗng dưng phát nổ và bắt đầu bốc khói dữ dội. Cuối cùng là màn hình bắt đầu vỡ vụn và bung ra khỏi thân máy.

Theo Kenh14.