Bạn đang dùng siêu phẩm Oppo F1s, liệu bạn đã biết hết các thủ thuật sau giúp cho việc sử dụng máy được thuận tiện và tận dụng hết mọi tính năng hữu ích mà em nó mang lại. Tham khảo ngay 6 bước thủ thuật sau giúp bạn làm chủ chiếc siêu phẩm Oppo F1s chỉ trong vài bước đơn giản.

1. Chép danh bạ từ SIM sang máy

sao-chep-danh-ba-tu-sim-sang-may
Sao chép danh bạ từ SIM sang máy

Khi chiếc OPPO F1s của bạn vừa mới được kích hoạt, bạn lắp SIM vào nhưng lại chưa thấy danh bạ trong điện thoại. Và đây sẽ là bước đầu tiên bạn cần làm khi sở hữu F1s nhé.

Trước hết, bạn cần vào Cài đặt, sau đó chọn Danh bạ, rồi chọn tiếp Liên hệ trên SIM. Tại đây, bạn có thể lựa chọn những số điện thoại cần thiết và chọn Xuất.

2. Thiết lập chế độ chỉnh âm thanh

thiet-lap-che-do-chinh-am-thanh

Thiết lập chế độ chỉnh âm thanh

Như bạn biết đấy, OPPO F1s sở hữu chế độ âm thanh Dirac HD đem lại những âm thanh hoàn hảo cho bạn khi nghe nhạc. Vậy đừng nên phí phạm những gì nhà sản xuất đã đưa ra phải không nào?

Để thiết lập, bạn chỉ cần vào Cài đặt-> Âm thanh và rung-> Dirac. Tại đây, sẽ có nhiều gợi ý về chế độ âm thanh hiệu quả nhất dành cho bạn.

3. Tắt âm khi chụp ảnh

tat-am-khi-chup-anh

Tắt âm khi chụp ảnh

Trong quá trình chụp ảnh, bạn không thích những tiếng “tích” được phát ra vì sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh? Bạn muốn tắt nhưng không biết cách? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần vào Cài đặt-> Camera, bạn có thể bỏ chế độ Âm chụp tại đây mà không cần phải làm nhiều thao tác phức tạp thậm chí phải root máy như một số model khác trên thị trường.

4. Định vị máy khi bị mất

dinh-vi-may-bi-mat

Với ứng dụng Trình Quản Lý Thiệt Bị Androi, bạn hoàn toàn có khả năng định vị được vị trị cuối cùng mà bạn sử dụng trước khi máy bị mất trên bản đồ. Từ đó, bạn có thể tìm lại được điện thoại của mình.

Để thiết lập chế độ này, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Cài đặt bổ sung -> An toàn và bảo mật -> Vị trí. Tại đây, bạn có thể bật dịch vụ định vị.

5. Chụp màn hình cuộn trang

chup-man-hinh-cuon-ngang

Tính năng này cho phép bạn chụp ảnh màn hình bằng phím ảo tiện dụng, khi chúng ta xem một nội dung trang web nào đó mà muốn lưu lại thì chỉ cần bấm phím nguồn và nút tăng âm lượng sẽ xuất hiện menu như trên hình. Tiếp theo, muốn chụp tới đâu, bạn chỉ cần làm thao tác đơn giản là vào mục Trang sau và nhấn Lưu là xong.

6. Bật chế độ tiết kiệm pin

cai-dat-che-do-tiet-kiem-pin

Cài đặt chế độ tiết kiệm pinĐây là chế độ không thể thiếu trên các smartphone hiện nay nhằm giúp người dùng có thêm khoảng thời gian nhất định sử dụng máy khi máy báo gần hết pin

Khi đang ở ngoài và không mang theo thiết bị sạc dự phòng thì tính năng này sẽ giúp chiếc Oppo F1s của bạn duy trì được pin trong khoảng thời gian dài nhất có thể. Để thiết lập, bạn chỉ cần vào Cài đặt-> Pin-> rồi vào chế độ Pin yếu máy sẽ tự chuyển sang chế độ tiết kiệm pin.

Tổng hợp.