Thủ thuật trên Samsung Galaxy S7

Trên chiếc Samsung Galaxy S7 nhà sản xuất đã đưa vào máy rất nhiều tiện ích mở rộng ở trong các mục cài đặt (Settings). Điều này có thể cho phép người dùng có thể tùy biến giao diện và sử dụng các tính năng ẩn của thiết bị ví dụ như loại bỏ hình nền icon để icon to hơn, gộp App Drawer và Homescreen lại làm một, thay đổi hình nền cho chức năng Always-On. Dưới đây là một số thủ thuật trên Samsung Galaxy S7 mà bạn cần biết.

Xóa nền icon

Các biểu tượng ứng dụng trên Samsung có 2 định dạng: dạng một là chỉ có hình icon của ứng dụng và một dạng có thêm một khung hình vuông mờ ở phía sau. Để nhìn to rõ hơn thì bạn nên xóa đi hình nền icon này. Bằng cách vào Settings (cài đặt)> Display (hiển thị) > Icon backgrounds (hình nền icon)> chọn Icons only (chỉ icon).

thủ thuật trên Samsung galaxy S7

Tùy biến màn hình hiển thị Always-On, hiện lịch và đổi đồng hồ

Mặc định ở màn hình chờ thì Samsung S7 chỉ hiển thị ngày, giờ và pin. Để tùy biến được giao diện này bạn vào phần Settings > Display > Always On Display. Ở mục Content to show: các bạn chọn những nội dung sẽ hiển thị lên (Clock: đồng hồ, Calendar: lịch tháng, Image: hình nền).

Thay đổi nội dung hiển thị trên màn hình chờ

Nếu chọn hiển thị là đồng hồ thì người dùng có thể tùy biến dạng đồng hồ hiển thị. Ngoài ra người sử dụng có có thể tùy biến giữa 3 hình nền chờ. Tương đối ít, nếu bạn muốn nhiều hơn thì có thể Root lại máy để cập nhật thêm nhiều hình nền khác.

Đổi hình nền màn hình chờ

Thủ thuật bạn có thể quan tâm:

Thay đổi ứng dụng ở ngoài Lockscreen

Ở hai góc dưới màn hình Lockscreen của Samsung Galaxy S7 có 2 ứng dụng mặc định giúp người dùng có thể mở nhanh hai app này bằng cách trượt qua trái hay phải. Để thực hiện tùy chỉnh này bạn vào mục Settings >> Lock screen and security >> Info and app shortcuts >> App shortcuts và chọn 2 ứng dụng theo ý thích của mình.

Thay đổi icon màn hình chờ Samsung S7

Chế độ siêu tiết kiệm pin trên Samsung S7

Trong một số trường hợp khẩn cấp mà máy bạn lại gần hết pin thì đừng vội lo lắng, vì ở S7 có một chế độ siêu tiết kiệm pin (Ultra power saving mode) giúp kéo dài thời gian sử dụng máy rất hiệu quả. Sau khi kích hoạt màn hình chuyển về hiển thị trắng đen, tạm thời ngắt các kết nối và ứng dụng không cần thiết. Bạn có thể khởi động chế độ này trong menu quick setting > chọn Ultra Power Saving.

Và như vậy chúng tôi đã đưa tới bạn môt số thủ thuật trên Samsung Galaxy S7. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Nguồn: Trung tâm thay màn hình FASTCARE