Với một vài thủ thuật khắc phục lỗi Samsung A5 đơ màn hình được gợi ý sau đây, bạn có thể xử lý tình trạng này ngay tại nhà mà không nhất thiết phải đem máy đi sửa chữa.

Samsung A5 được nhiều tín đồ Android lựa chọn bởi thiết kế vuông vắn, dễ cầm, màn hình Super Amoled cho hình ảnh hiển thị sắc nét cùng một hiệu năng khá, đủ đáp ứng những nhu cầu trải nghiệm và giải trí phổ biến. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen có cánh, Samsung A5 cũng bị nhiều người dùng lên tiếng phàn nàn. Lý do là bởi một vài sự cố lặt vặt có thể xảy ra trong thời gian bạn trải nghiệm chiếc smartphone cận cao cấp này. Trong đó, Samsung A5 đơ màn hình là một ví dụ thường gặp.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A5 bị vỡ màn hình trong, bạn có biết cách xử lý chuẩn xác

samsung a5 do man hinh

Màn hình Samsung A5 bị đơ không phải là một sự cố quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải sự cố này thường xuyên, chắc chắn quá trình trải nghiệm của bạn trên máy cũng không còn trọn vẹn như trước. Do vậy, nếu bạn không muốn bị sự cố này làm phiền, bạn nên tham khảo một vài gợi ý dưới đây:

1. Không làm Samsung A5 bị quá tải

Một trong những thói quen thường gặp ở nhiều người dùng smartphone chính là việc sử dụng máy không ngừng nghỉ trong thời gian dài. Khi phải hoạt động với cường độ cao liên tục, tình trạng quá tải cũng xảy ra, khiến máy không thể xử lý kịp thao tác của người dùng. Từ đó, Samsung A5 đơ màn hình xuất hiện cũng là một điều tất yếu.

Để khắc phục, bạn cần chú ý:

  • Dù có nhu cầu trải nghiệm Samsung A5 ở mức độ cao, bạn vẫn nên sử dụng máy ở mức độ vừa phải. Nhất là những khi bạn mở các ứng dụng nặng trên máy.
  • Bạn không nên sử dụng tính năng đa nhiệm quá thường xuyên. Ngược lại, đây là tính năng chỉ nên được sử dụng khi thật sự cần thiết.
  • Khi Samsung A5 bị đơ, bạn nên nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng để khởi động lại máy. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên reset máy thường xuyên, để giúp máy có thể chạy ổn định và phản hồi thao tác của người dùng mượt mà hơn.

loi samsung a5 do man hinh

2. Giải phóng bộ nhớ cho Samsung A5

Khi bộ nhớ trong đầy, RAM bị ngốn, chiếc Samsung A5 của bạn thường hoạt động chậm đi trông thấy. Đồng thời, đây cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung A5 đơ màn hình không mấy dễ chịu. Chính vì thế, bạn cần dọn dẹp bộ nhớ cho Samsung A5 thường xuyên bằng cách:

  • Chỉ tải về máy các ứng dụng không cần thiết. Các ứng dụng chạy ngầm cần được tắt bỏ, các ứng dụng không thật sự quan trọng nên được gỡ cài đặt.
  • Xóa bớt hoặc chuyển bớt dữ liệu qua những công cụ lưu trữ khác như Google Ảnh, Google Drive hay thẻ nhớ SD.
  • Dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm, bộ nhớ tạm của các ứng dụng một cách đều đặn. Bạn có thể tải về một số ứng dụng hỗ trợ để làm điều này.

3. Xử lý lỗi phần mềm trên máy

Samsung A5 đơ màn hình có thể xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm. Để khắc phục những vấn đề này, bạn có thể áp dụng một vài gợi ý như:

  • Cập nhật phần mềm cho Samsung A5, nếu như phiên bản mới dành cho máy đã được tung ra.
  • Xóa các ứng dụng lạ, không tương thích có trên Samsung A5. Nếu không có tác dụng, hãy thử đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị.

khac phuc samsung a5 do man hinh

Những gợi ý kể trên chỉ đem lại tác dụng, nếu như tình trạng Samsung A5 đơ màn hình xảy ra không liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng. Trong trường hợp bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp này nhưng không có hiệu quả, bạn sẽ cần đem máy tới một trung tâm thay màn hình Samsung A5 uy tín để được kiểm tra và khắc phục một cách chuyên nghiệp.

=> Xem thêm: Điện thoại Samsung A5 bị đen màn hình phải làm sao

Chúc các bạn thành công!