lam gi khi mat kinh samsung s9 bị be

Làm gì khi gặp tình trạng mặt kính Samsung S9 bị bể

Bởi Fastcare - 20/07/2019

Bạn cần làm gì khi gặp phải tình trạng mặt kính Samsung S9 bị bể, nếu như muốn sự cố này được khắc phục nhanh chóng và triệt để? Liên hệ trung tâm Fastcare ngay.

Samsung S9 sở hữu vẻ đẹp sang trọng ở từng chi tiết, góp phần tạo nên đẳng cấp cho người sử dụng. Thế nhưng, vẻ đẹp này sẽ ngay lập tức bị lu mờ, khi bạn để mặt kính bên ngoài của máy bị bể, nứt hoặc trầy xước. Đồng thời khi Samsung S9 bể mặt kính, bạn cũng không thể cảm nhận một cách trọn vẹn khả năng hiển thị xuất sắc của máy được nữa. Vậy nên làm gì khi gặp tình trạng tình trạng mặt kính Samsung S9 bị bể?

=> Có thể bạn quan tâm: Chia sẽ cách định vị điện thoại Samsung S9 bị mất

mat kinh samsung s9 bị be

Samsung S9 bể mặt kính dẫn tới những hậu quả nào?

Nhiều người cho rằng hiện tượng bể mặt kính chỉ đơn thuần ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ bên ngoài của điện thoại. Thế nhưng, thực tế không dừng lại ở đó. Bởi nếu mặt kính xuất hiện nhiều vết nứt và trầy xước, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi lướt tay trên màn hình của máy. Không chỉ vậy, việc quan sát nội dung hiển thị trên màn hình cũng khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Nếu tình trạng mặt kính Samsung S9 bị bể không quá nghiêm trọng, bạn chỉ phải đối mặt với những rắc rối trên. Tuy nhiên ngược lại, nếu tình trạng này ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng và hiển thị bên trong, bạn sẽ còn gặp phải nhiều rắc rối hơn nữa khi trải nghiệm chiếc dế yêu của mình.

loi mat kinh samsung s9 bị be

Cần làm gì khi gặp tình trạng mặt kính Samsung S9 bị bể?

Để xử lý tình trạng bể mặt kính trên S9, thay mặt kính Samsung S9 và thay màn hình nguyên bộ là hai giải pháp thường xuyên được áp dụng. Trong đó, thay mặt kính là giải pháp có chi phí rẻ, thường được áp dụng khi Samsung S9 chỉ bị hư hỏng ở mặt kính và thay màn hình là giải pháp có chi phí cao hơn, được áp dụng khi máy bị hư hỏng ở cảm ứng hoặc màn hình trong.

Cụ thể, cách phân biệt 2 trường hợp này như sau:

Thay mặt kính Samsung S9

  • Mặt kính Samsung S9 bị bể hoặc bị nứt, trầy, xước,...
  • Cảm ứng vẫn phản hồi tốt, màn hình trong vẫn hiển thị bình thường. Không có bất cứ lỗi hư hỏng nào xuất hiện ở 2 bộ phận này.

Thay màn hình Samsung S9

  • Cảm ứng của máy bấm không ăn, phản hồi không linh hoạt mà bị chập chờn, nhảy loạn, thậm chí có thể bị liệt hoàn toàn.
  • Màn hình trong của máy bị bể, hiển thị sai tông màu, bị ám vàng, hoen ố, chảy mực, xuất hiện đường vân, gợn sóng hoặc đốm, sọc,...

=> Ở trường hợp này, dù mặt kính ngoài có bị bể hay không, bạn vẫn phải thay màn hình Samsung S9 nguyên bộ cho máy.

lam gi khi mat kinh samsung s9 bị be

Để khắc phục hoàn toàn tình trạng mặt kính Samsung S9 bị bể, bạn cần sử dụng dịch vụ thay mặt kính Samsung S9 hoặc thay màn hình Samsung S9 full bộ chất lượng. Vì vậy, bạn đừng quên đem chiếc S9 của mình tới các trung tâm sửa chữa smartphone uy tín và chuyên nghiệp nhé!