Nếu không may gặp phải tình trạng Samsung A5 2016 bị vỡ mặt kính, bạn nên làm gì tiếp theo để tiếp tục sử dụng máy như bình thường?

So với phiên bản A5 2015, phiên bản A5 2016 của nhà Sam đã được cải tiến ở nhiều yếu tố. Không chỉ có dung lượng pin lớn hơn, Samsung A5 2016 còn được nâng cấp ở kích cỡ và độ phân giải màn hình, cũng như đem tới một diện mạo mới bằng sự kết hợp giữa kim loại và kính. Nhờ vậy, người dùng cũng nghiễm nhiên có được những giây phút trải nghiệm tuyệt vời hơn với chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên, nhiều người chưa kịp trải nghiệm những ưu điểm sáng giá của A5 2016 đã gặp phải tình trạng bể mặt kính trên máy. Vậy nếu như mặt kính Samsung A5 2016 bị vỡ, bạn phải khắc phục như thế nào?

mat kinh samsung a5 2016 bi vo

Mặt kính Samsung A5 2016 bị vỡ khó chịu như thế nào?

Nếu Samsung A5 2016 bị bể mặt kính, chắc chắn vẻ ngoài của máy sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Vì thế, chiếc A5 2016 của bạn cũng trở nên xấu xí và dễ bị “xuống giá”, gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng mỗi khi sử dụng.

=> Có thể bạn quan tâm: Những vấn đề cần lưu ý khi thay mặt kính Samsung A5 2017

Không dừng lại ở đó, việc bạn tiến hành thao tác trên màn hình cảm ứng của máy cũng bị cản trở. Đồng thời, việc quan sát những nội dung được hiển thị cũng gặp nhiều khăn bởi những vết xước. Rõ ràng, đây đều là những tình trạng mà không người dùng nào mong muốn. Do vậy, bạn cần nhanh chóng khắc phục sự cố này, để vừa lấy lại vẻ đẹp ban đầu cho A5 2016, vừa giúp quá trình trải nghiệm dế yêu của mình có thể diễn ra trọn vẹn.

loi mat kinh samsung a5 2016 bi vo

Bạn nên làm gì khi mặt kính Samsung A5 2016 bị vỡ?

Bạn không thể khắc phục sự cố Samsung A5 2016 vỡ mặt kính tại nhà, nếu như không có chuyên môn. Do vậy, với lỗi hư hỏng này, bạn sẽ cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Tới đây, bạn thường phải sử dụng đến 1 trong 2 dịch vụ sau đây:

Thay mặt kính Samsung A5 2016

Dịch vụ này có mức có giá không quá cao và thường được áp dụng với trường hợp:

  • Mặt kính A5 2016 bị vỡ, nứt, xuất hiện nhiều vết trầy xước sau khi phải chịu tác động cơ học mạnh.
  • Tuy nhiên, cảm ứng và màn hình hiển thị bên trong vẫn hoạt động bình thường, mà không bị ảnh hưởng bởi những hư hỏng ở ngoài mặt kính.

=> Lúc này, bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung A5 2016 là có thể khắc phục.

lam gi khi mat kinh samsung a5 2016 bi vo

Thay màn hình Samsung A5 2016

So với thay mặt kính Samsung A5 2016, dịch vụ này được đi kèm với chi phí cao hơn. Bạn sẽ phải sử dụng đến dịch vụ này, nếu như:

  • Cảm ứng của A5 2016 bị liệt, loạn, phản hồi chập chờn, bấm lúc được lúc không.
  • Màn hình của máy bị tối đen, không thể hiển thị bất kỳ nội dung nào. Màn trong của máy bị bể, nhấp nháy, xuất hiện sọc, đốm, bị chảy mực, loang màu, ám màu,…

=> Nếu cảm ứng hoặc màn hình trong của máy bị hư hỏng, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A5 2016 cho dế yêu, cho dù mặt kính bên ngoài có bị vỡ hay không.

Với những thông tin nêu trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi mặt kính Samsung A5 2016 bị vỡ. Bạn chú ý nên lựa chọn những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để sự cố này được khắc phục bằng những dịch vụ chất lượng nhất.

Chúc bạn thành công!