Nhiều người dùng đang cảm thấy khó chịu với lỗi Sony Z5 bị chết cảm ứng. Bạn cũng đang gặp phải sự cố này? Hãy đọc bài viết sau để biết cách xử lý nhé!

Những lỗi liên quan đến màn hình và cảm ứng luôn phá hỏng những phút giây trải nghiệm thú vị của người dùng với smartphone. Vì vậy, chắc hẳn bạn cũng luôn cố gắng cẩn thận hết sức để giúp chiếc Sony Z5 cao cấp của mình không mắc phải những lỗi hư hỏng này. Tuy nhiên, đôi khi chỉ cần một sự bất cẩn và vô tình nào đó mà chiếc Sony Z5 của bạn có thể gặp phải các lỗi này mà Sony Z5 bị chết cảm ứng chính là một ví dụ thường gặp.

Điều gì khiến Sony Z5 bị chết cảm ứng?

➡ “Thủ phạm” gây ra tình trạng này có thể là do miếng dán màn hình hay kính cường lực mà bạn đang sử dụng cho máy. Nếu miếng dán này đã quá cũ, không còn phù hợp với cấu tạo của Sony Z5 thì chúng có thể ngăn cản thao tác của người dùng lên màn hình, khiến bạn lầm tưởng máy bị chết cảm ứng nhưng thực ra không phải vậy.

➡ Bạn mải mê sử dụng nhiều tính năng của máy cùng một lúc hay mải xem phim, chơi game, lướt web trong nhiều giờ liền.

➡ Trong máy Sony Z5 của bạn có nhiều ứng dụng, dữ liệu, tập tin, bộ nhớ đệm khiến chức năng của RAM bị quá tải.

Sony Z5 bi chet cam ung

Sony Z5 bị chết cảm ứng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

➡ Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của Sony Z5, gây ra tình trạng xung đột phần mềm, khiến chức năng cảm ứng của máy bị ảnh hưởng.

➡ Máy Sony Z5 đã được thay màn hình hay mặt kính kém chất lượng trước đó.

➡ Bạn lỡ tay làm rơi máy, để máy ngấm nước, va đập mạnh với vật cứng hoặc vật nhọn. Đây chính là nguyên nhân chính khiến Sony Z5 bị chết cảm ứng mà nhiều người gặp phải.

Xem thêm: Sony Z5 lỗi màn hình

Làm gì khi Sony Z5 bị chết cảm ứng?

➡ Trước hết, bạn nên tháo miếng dán màn hình hoặc kính cường lực ra, vệ sinh màn hình cho máy thật sạch sẽ rồi thử lại chức năng cảm ứng của máy.

➡ Tiến hành reset cho Sony Z5 bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và tăng âm lượng.

➡ Giải phóng bộ nhớ cho thiết bị bằng cách gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, chuyển dữ liệu qua thẻ SD, dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ đệm cho máy thường xuyên.

Sony Z5 bi chet cam ung

Bạn nên giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên

➡ Restore Sony Z5 để máy trở về trạng thái cài đặt mặc định như ban đầu. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn nên sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng.

Riêng đối với các lỗi về phần cứng, bạn không nên tự mình sửa chữa sự cố Sony Z5 bị chết cảm ứng mà nên đem máy tới các trung tâm thay màn hình Sony uy tín để được kĩ thuật viên kiểm tra và khắc phục một cách chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!