Trong thời gian qua, đã có rất nhiều người dùng phàn nàn về việc Sony Z5 bị rung màn hình trong quá trình sử dụng. Vậy bạn có thể xử lý sự cố này ra sao?

Màn hình là một trong bộ phận quan trọng nhất của điện thoại thông minh, nên bất kì lỗi hư hỏng nào liên quan đến bộ phận này đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sử dụng máy. Sony Z5 với màn hình rộng và khả năng hiển thị tuyệt vời đã đem đến cho người dùng nhiều sự trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, giống như những chiếc smartphone khác, màn hình của Sony Z5 cũng có thể gặp phải nhiều sự cố khác nhau mà một trong số đó là lỗi Sony Z5 bị rung màn hình.

Do đâu mà Sony Z5 bị rung màn hình?

➡ Bạn sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc hoặc Sony Z5 có bộ nhớ đầy, khiến màn hình của máy bị giật, rung.

➡ Phần mềm của Sony Z5 bị xung đột khi người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với phần mềm của máy hoặc trong máy có các ứng dụng không tương thích với nhau.

Sony Z5 bi rung man hinh

Sony Z5 bị rung màn hình có thể do lỗi về phần mềm gây ra

➡ Bạn để Sony Z5 thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiều bụi bẩn, môi trường ẩm ướt, có nhiệt độ cao, nhiều hóa chất độc hại hoặc làm máy bị ngấm nước. Dù có khả năng chống bụi bẩn và chống nước khá tốt nhưng các yếu tố này vẫn có thể làm motor rung của máy bị hư hỏng, gây ra hiện tượng màn hình Sony Z5 bị rung.

➡ Bạn bất cẩn trong quá trình sử dụng khiến Sony Z5 phải chịu những tác động ngoại lực lớn từ bên ngoài như rơi rớt, va đập mạnh. Khi gặp phải trường hợp này, không chỉ màn hình của máy gặp lỗi mà ngay cả ổ cứng, main, IC cũng có thể bị hư hỏng. Từ đó, dẫn tới hiện tượng Sony Z5 bị rung màn hình.

Làm gì để khắc phục Sony Z5 bị rung màn hình? 

➡ Đối với lỗi về phần mềm: Bạn nên giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên bằng cách xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, xóa bỏ bộ nhớ đệm, tập tin rác, tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm. Từ bỏ thói quen sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc. Trong trường hợp máy bị xung đột phần mềm, bạn hãy back up lại dữ liệu rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc bằng cách: Vào cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xóa mọi thứ.

Sony Z5 bi rung man hinh

Bạn nên khôi phục cài đặt gốc khi Sony Z5 bị rung màn hình

➡ Đối với lỗi về phần cứng: Khi phần cứng của máy bị hư hỏng, bạn phải thay thế các bộ phận không còn hoạt động tốt. Đây là công việc khá phức tạp cần được thực hiện bởi đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp với sự trợ giúp của các trang thiết bị hiện đại. Do đó, bạn không nên tự mình khắc phục mà nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín và chất lượng.

Chúc các bạn xử lý lỗi Sony Z5 bị rung màn hình thành công!

Có thể bạn quan tâm: Sony Z5 bị hư camera sau