iPhone 6s loi camera

Làm gì với chiếc iPhone 6s lỗi camera của bạn?

Bởi Fastcare - 31/07/2017

Bạn sẽ không thể có được những bức ảnh đẹp rõ nét với chiếc iPhone 6s của mình nếu như iPhone 6s lỗi camera. Vậy lúc này bạn phải làm gì?

Khả năng chụp ảnh đỉnh cao của iPhone 6s là điều mà không ai có thể phủ nhận. Nhưng dù vậy, nếu như iPhone 6s lỗi camera thì khả năng chụp ảnh này sẽ không còn là điều mà bạn có thể tự hào. Khi đó, bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục sự cố với bộ phận camera để quá trình trải nghiệm máy của mình không bị ảnh hưởng.

iPhone 6s loi camera

iPhone 6s sở hữu khả năng chụp hình đỉnh cao

Dấu hiệu iPhone 6s lỗi camera

➡ Người dùng muốn chụp ảnh, quay phim nhưng lại không thể mở ứng dụng camera có trong thiết bị.

➡ Ứng dụng camera có thể khởi động nhưng khi mở lên chỉ thấy một màu tối đen hoặc có nhiều vệt màu xuất  hiện trên màn hình.

➡ Người dùng không thể lấy nét khi chụp hình, ảnh chụp bị mờ hoặc có chất lượng thấp hơn so với bình thường.

➡ Hình ảnh, clip được chụp không thể lưu trữ vào trong bộ nhớ của máy.

Cách khắc phục iPhone 6s lỗi camera

Làm sạch camera

Ảnh được chụp hoặc clip được quay bằng camera của iPhone 6s có thể bị mờ hoặc có chất lượng thấp do camera bị  bám nhiều bụi bẩn. Vì vậy, bạn cần làm sạch camera của máy thường xuyên bằng khăn mềm và khô, đảm bảo ống kính luôn sạch sẽ để ảnh được chụp có chất lượng tốt nhất.

iPhone 6s loi camera

Camera của iPhone 6s cần được làm sạch thường xuyên

Khởi động lại máy

Đây là một biện pháp đơn giản nhưng có tác dụng với nhiều trường hợp hư hỏng khác nhau. Do đó, nếu iPhone 6s lỗi camera, bạn cũng nên thử khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím nguồn và home trong khoảng vài giây, đến khi logo quả táo cắn dở hiện ra là được.

Giải phóng bộ nhớ

Bạn không thể lưu trữ ảnh hay clip được quay bằng camera của iPhone 6s có thể là do bộ nhớ của máy đã đầy. Chính vì thế, bạn cần giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên bằng cách xóa ứng dụng, dữ liệu không cần thiết, làm sạch tập tin rác, chuyển bớt các tập tin qua thẻ SD hoặc các công cụ sao lưu đám mây.

>> Xem thêm: Camera iPhone 6s bị mờ

Restore iPhone 6s

iPhone 6s lỗi camera có thể là do phần mềm của máy bị xung đột. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể xóa bỏ ứng dụng không tương thích hoặc trong trường hợp không tìm được ứng dụng gây xung đột, bạn có thể tiến hành restore iPhone 6s.

Cách restore như sau: Vào cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Nhập mật khẩu (nếu có) > Xác nhận xóa. Trước khi restore, hãy đảm bảo điện thoại của bạn đã được back up lại dữ liệu.

iPhone 6s loi camera

Restore có thể giúp khắc phục iPhone 6s lỗi camera

Thay camera cho iPhone 6s

Nếu đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà iPhone 6s lỗi camera vẫn chưa được khắc phục thì bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và xử lý chính xác lỗi hư hỏng. Trong một số trường hợp cần thiết, có thể bạn sẽ phải thay camera trước hoặc thay camera sau iPhone 6s mới có thể giúp máy trở về nguyên trạng như ban đầu.

Chúc các bạn thành công!