Điện thoại của bạn đang có hiện tượng chai pin? Vậy làm sao chống chai pin cho điện thoại? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Hiện tượng chai pin xảy ra ở mọi dòng điện thoại. Nó là nỗi “ám ảnh” của tất cả những tín đồ công nghệ. Khi chai pin, các hoạt động trên đoạn thoại có thể đột nhiên gián đoạn bất kì lúc nào bởi không đủ năng lượng cung cấp. Làm sao chống chai pin cho điện thoại là thắc mắc của không ít người dùng. Hãy cùng điểm qua một số cách chống hiện tượng chai pin ở điện thoại sau đây.

Lam sao chong chai pin cho dien thoai

Làm sao chống chai pin cho điện thoại là thắc mắc của không ít người dùng

 1. Sạc 3 lần đầu tiên 8 – 12 tiếng cho điện thoại

Để có một chiếc pin “mạnh khỏe”, lâu bền bạn nên chú ý sạc “no” trong 3 lần sạc đầu tiên. Thời gian lý tưởng là khoảng từ 8 đến 12 tiếng/ lần sạc. Đây là điều mà các nhà sản xuất khuyên dùng để làm tăng tuổi thọ của pin, tránh hiện tượng chai pin sớm. 

Bên cạnh đó trong những lần sử dụng đầu tiên, bạn không nên để máy cạn pin đến mức sập nguồn. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của pin. Thông thường người dùng hiếm khi chú ý đến những điều này nhưng để  làm sao chống chai pin cho điện thoại, mọi người nên lưu ý.

2. Không vừa sử dụng, vừa sạc

Một trong những câu trả lời thông minh nhất cho câu hỏi làm sao chống chai pin cho điện thoại đó là – không nên vừa sử dụng vừa sạc.

Khi sử dụng đồng thời với sạc máy thời gian sạc sẽ lâu hơn. Thêm vào đó máy vừa phải nạp năng lượng, lại vừa phải xử lý các thao tác của người dùng nên chắc chắn sẽ vô cùng “mệt”. Hiện tượng máy nóng lên khi sạc và sử dụng chính là minh chứng rõ nét cho điều đó. Thêm vào đó để sạc hiệu quả hơn, bạn nên tắt các ứng dụng, tắt wifi, kết nối internet và tắt nguồn. 

Lam sao chong chai pin cho dien thoai

Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Ngoài ra, bạn nên lưu ý chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng của máy để tránh tình trạng chai hỏng pin sớm. Đồng thời gây ảnh hưởng tới các linh phụ kiện khác của như màn hình điện thoại.

3. Không để pin cạn mới sạc

Thông thường người dùng quan niệm rằng chỉ khi pin cạn mới sạc. Tuy nhiên đây là một cách làm truyền thống không còn đúng nữa. Hiện nay các dòng smartphone trên thị trường đã có những cải tiến rất ấn tượng về pin. Người dùng có thể sạc khi vẫn còn một lượng pin nhất định nào đó. Ví dụ như 30%, 40% hoặc hơn…mà không sợ bị chai.

Ngoài ra pin điện thoại thông minh cũng có thể tự động ngừng xạc khi đã “no” điện. Nó tự động ngừng sạc khi chưa kịp có sự can thiệp từ người dùng. 

Làm sao chống chai pin cho điện thoại chắc chắn là những thắc mắc không chỉ của riêng ai. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách làm sao để chống chai pin cho điện thoại.