J7 Prime bị đen màn hình là một trong những lỗi phổ biến thường gặp, không chỉ riêng Samsung mà nhiều dòng điện thoại khác cũng thường gặp phải lỗi này. Tất nhiên, trong khi sử dụng điện thoại bạn sẽ chẳng bao giờ mong muốn chiếc điện thoại của mình có bất kỳ hư hỏng nào trong quá trình sử dụng. Với người dùng Samsung J7 Prime cũng vậy, dù không mong muốn thì chiếc điện thoại của bạn vẫn có thể gặp phải sự cố hư hỏng màn hình như lỗi đen màn hình. Đây là lỗi khá nghiêm trọng, bởi sẽ khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên điện thoại được nữa.

Nguyên nhân khiến J7 bị đen màn hình do đâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết và lựa chọn được biện pháp khắc phục hiệu quả nhất

Khi Samsung J7 Prime bị lỗi đen màn hình, bạn sẽ nhận thấy ở máy các dấu hiệu sau: Màn hình bị đen và không hiển thị điều gì mặc dù máy vẫn phát ra âm báo cuộc gọi, tin nhắn bình thường. Hoặc máy đang sử dụng bỗng nhiên màn hình bị tối đen lại vầ bật không lên được. Việc màn hình Samsung J7 Prime bị đen sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Bởi bạn không thể sử dụng và liên lạc được với người khác bằng điện thoại của mình được nữa.

Samsung J7 Prime bị đen màn hình do đâu?

Trước khi muốn khắc phục tình trạng J7 Prime bị đen màn hình, bạn cần phải nắm rõ những nguyên nhân đã gây ra lỗi này. Tình trạng này chủ yếu do nguyên nhân sau gây ra:

– Người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy khiến màn hình J7 Prime bị tối đen.

– Bộ bo mạch điều khiển màn hình bị hư hỏng do các sự cố rơi rớt hay va đập mạnh, điện thoại ngấm nước hay tiếp xúc với các hóa chất độc hại.

– Có thể là do điện thoại bị hết sạch pin nên không kích nguồn điện thoại được.

J7 Prime bị đen màn hình

J7 Prime bị đen màn hình

– Pin điện thoại bị chai đã khiến bạn sạc không lên nguồn điện thoại.

– Nút nguồn điện thoại đã hỏng khiến bạn nhấn nút nguồn nhưng điện thoại đã không mở nguồn lên được.

Khắc phục J7 Prime bị đen màn hình ra sao?

Sạc điện thoại

– Có thể là do điện thoại của bạn đã hết sạch pin nên màn hình bị đen là không lên nguồn được. Bạn thử dùng cục sạc chính hãng khác để cắm vào thử, có thể sẽ khắc phục được vấn đề này.

Chỉnh độ sáng cho màn hình

Nếu điện thoại của bạn bị đen màn hình nhưng vẫn có chuông báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến thì có thể là do bạn đang để độ sáng trên điện thoại ở mức thấp nhất. Hoặc để điện thoại ở chế độ điều chỉnh ánh sáng tự động nên khi trời tối thì màn hình không hiển gì mà chỉ có màu đen tối thui. Bạn hãy điều chỉnh lại độ sáng trên điện thoại có thể sẽ khắc phục được vấn đề này.

Reset lại hệ thống

– Reset là việc làm hiệu quả giúp xóa bỏ toàn bộ những dữ liệu bên trong bộ nhớ đệm và khởi động lại toàn bộ hệ thống. Nhiều chuyên gia kỹ thuật cho rằng đây là cách làm mang lại hiệu quả cao với những lỗi do hư hỏng phần mềm.

Reset điện thoại Samsung J7 Prime

Reset điện thoại Samsung J7 Prime

– Để Reset hệ thống trên chiếc điện thoại Samsung J7, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn để khởi động máy. Nếu việc này không có tác dụng thì bạn hãy thử Restore bằng cách nhấn giữ phím “Tăng âm lượng” + Phím “Home” sau đó nhấn phím “Nguồn” trên máy. Nhưng nên nhớ phải sao lưu giữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc trên máy.

Kiểm tra lại điện thoại

– Bạn hãy kiểm tra xem điện thoại có bị nứt vỡ hay chịu tác động nào nữa không, nếu điện thoại chịu tác động từ bên ngoài thì khả năng cao là hư hỏng phần cứng rồi. Lúc này buộc phải thay linh kiện mới cho máy.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng J7 Prime bị đen màn hình thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục và thay màn hình Samsung J7 Prime mới. Vì khi màn hình bị hư hỏng nặng nếu không khắc phục kịp thời thì rất dễ khiến điện thoại của bạn bị hư hỏng nặng thêm.