Quá trình trải nghiệm của nhiều người dùng đang bị làm phiền bởi lỗi Samsung Note FE hao pin nhanh quen thuộc. Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng khó chịu này?

Pin hết nhanh là vấn đề của mọi smartphone và đáng tiếc là Samsung Note FE – thiết bị với nhiều cải tiến mạnh mẽ cũng chẳng thể thoát khỏi lỗi hư hỏng đáng ghét này. Sau một thời gian có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời với chiếc điện thoại cận cao cấp của Samsung, nhiều người lại gặp phải tình trạng Samsung Note FE hao pin nhanh khiến họ phải sạc pin liên tục. Điều này đã khiến nhiều người cảm thấy bực bội và ức chế.

Nguyên nhân nào khiến pin Samsung Note FE hao nhanh và bạn có thể khắc phục tình trạng này ra sao? Hãy cùng đọc bài viết sau của FASTCARE nhé!

Do đâu mà Samsung Note Fe hao pin nhanh?

– Pin của Samsung Note FE bị chai do bạn đã sử dụng máy trong thời gian dài hoặc do những tác động vật lý và hóa học từ bên ngoài đã ảnh hưởng tới thời lượng pin của máy. Đây là trường hợp mà bạn không thể khắc phục bằng những thủ thuật thông thường.

Samsung Note FE hao pin nhanh

– Trong chiếc Samsung Note FE của bạn có nhiều ứng dụng gây hao pin, chẳng hạn như Game hay các ứng dụng mạng xã hội. Bạn thường xuyên trải nghiệm nhiều tính năng của máy cùng một lúc hoặc để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm mà không hề tắt bỏ.

– Bạn để ảnh động làm hình nền của Samsung Note FE, luôn để màn hình của máy ở mức quá sáng dù điều này không hề cần thiết. Bên cạnh đó, bạn còn có thói quen bật các kết nối ngay cả khi không sử dụng.

– Bạn sạc pin cho Samsung Note FE của mình bằng nguồn điện không ổn định, bộ sạc không chính hãng thường xuyên. Không chỉ vậy, trong quá trình sạc pin, bạn còn sử dụng các tính năng khác của máy, khiến pin vừa được sạc vừa phải giải phóng năng lượng. Điều này không những làm pin nhanh chai mà còn có thể gây ra nhiều sự cố cháy nổ nguy hiểm.

Làm gì khi Samsung Note FE hao pin nhanh?

– Nếu pin của máy đã có dấu hiệu bị chai, thậm chí bị phồng, làm hở cả viền máy thì bạn cần nhanh chóng thay pin mới cho chiếc Samsung Note FE của mình ở một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp.

– Xóa bỏ các ứng dụng gây hao pin có trong điện thoại hoặc sử dụng chúng với mức độ phù hợp. Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng và tắt bỏ các tính năng đang hoạt động ngầm khi không sử dụng.

– Bạn không nên để màn hình của máy là ảnh động, không nên để màn hình của máy ở mức quá sáng và tốt nhất, bạn nên ngắt bỏ các kết nối như 3G, Wifi, GPS,… khi không cần tới chúng.

Samsung Note FE hao pin nhanh

– Hãy luôn sạc pin cho Samsung Note FE bằng nguồn điện ổn định và bằng bộ sạc chất lượng, chính hãng do Samsung sản xuất. Trong quá trình sạc pin, bạn nên tắt nguồn hoặc để máy ở chế độ máy bay, tránh sử dụng máy trong thời gian này.

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi tình trạng Samsung Note FE hao pin nhanh. Chúc các bạn xử lý sự cố này thành công!