LG G2 là một trong những dòng sản phẩm tai tiếng nhất của LG thời điểm vài năm trước, lý do là nó rất dễ bị liệt, loạn cảm ứng. Lý do là gì và cách phòng tránh như thế nào sẽ có trong bài viết này.

Nếu đã từng sử dụng qua hoặc nghe nói tới dòng máy LG G2 hẳn ai cũng sẽ phải thốt lên câu “lg g2 dễ bị liệt cảm ứng”. Có phải người ta đơn giản chỉ nói vậy để dìm hàng LG hay đó là sự thật?

LG G2 là một trong những dòng sản phẩm có thiết kế đẹp và chuẩn nhất của LG từ khi ra mắt đã chiếm được khá nhiều thiện cảm của người dùng. Máy có nhiều phiên bản đến từ các nước như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật và cả hàng chính hãng phân phối tại VN.

Sau một thời gian ngắn sử dụng thì nhiều người dùng than phiền cảm ứng của lg g2 đôi khi không hoạt động, thậm chí chỉ sau một thời gian ngắn thì máy bị liệt cảm ứng hoàn toàn. Màn hình lg g2 còn bị sọc, nhiễu màu mặc dù người dùng không làm rơi rớt hay bất kỳ tác động nào khác.

lg-g2-liet-cam-ung

Vậy nguyên nhân khiến cho lg g2 bị liệt cảm ứng do đâu?

Thông thường do chính thói quen sử dụng sẽ dẫn đến những lỗi liệt cảm ứng trên lg g2. Có thể kể đến vài tác nhân gây ra lỗi liệt cảm ứng trên lg g2 như :

  • Sử dụng củ sạc không đúng chuẩn, sạc nhái, chất lượng kém
  • Nguồn điện vào không ổn định, chập chờn
  • Cắm sạc gián tiếp qua cổng laptop
  • Mua phải máy cũ đã qua sửa chữa mà không biết

Cách khắc phục lg g2 bị lỗi cảm ứng như thế nào?

Bình thường một thiết bị nếu bị lỗi chắc chắn nhà sản xuất sẽ làm động tác thu hồi hoặc có khuyến cáo rõ ràng đến người dùng, tuy nhiên trường hợp của lg g2 nghe nhiều nhưng thực hư có bao nhiêu trường hợp bị liệt cảm ứng thì không ai biết chính xác hay có thật không hoặc đây chỉ là chiêu trò chơi xấu lẫn nhau của các ông trùm công nghệ.

Cách tốt nhất để hạn chế điều này là sử dụng máy đúng cách sẽ giúp bạn hạn chế tối đa trường hợp lg g2 bị hỏng cảm ứng :

  • Sử dụng sạc zin, nếu có điều kiện hãy đi mua một cục sạc chính hãng
  • Không sạc gián tiếp qua bất cứ thiết bị trung gian nào không đảm bảo về nguồn điện ổn định
  • Kiểm tra kỹ càng khi đi mua máy, đặc biệt là máy cũ.

Nếu bạn vẫn gặp phải trường hợp lg g2 bị liệt cảm ứng mà chắc chắn mình sử dụng đúng cách thì có thể máy đã bị hỏng màn hình, lúc này bạn cần đi thay màn hình lg g2 ngay sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề.

Video hướng dẫn thay màn hình lg g2.

Kết luận

Việc sử dụng lg g2 có hay bị liệt cảm ứng hay không là tùy thuộc vào người sử dụng còn lại chỉ một phần trăm rất nhỏ là do lỗi của máy. Nếu là thời điểm vài năm trước khi chiếc lg g2 của bạn bị liệt cảm ứng thì khi mang máy đi sửa chữa chi phí khá tốn kém lại tốn thời gian.

Còn hiện nay với công nghệ thay màn hình lg hiện đại tại Fastcare, bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí đi thay màn hình lg g2 và thời gian chờ sửa máy khá nhanh, chỉ trong vài tiếng là chiếc lg g2 liệt cảm ứng sẽ được xử lý nhanh chóng.