Bạn thấy khó chịu khi bỗng dưng loa iPhone 6 bị rè khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc gọi và khi sử dụng máy để giải trí? Hãy đọc cách khắc phục sau đây.

Sau một thời gian sử dụng máy, rất nhiều người dùng gặp phải hiện tượng loa iPhone 6 bị rè, làm gián đoạn các cuộc hội thoại và có thể khiến việc nghe nhạc, xem phim của họ bị ảnh hưởng. Dù không phải là lỗi quá nghiêm trọng nhưng nếu để lâu, loa của máy có thể bị hư hỏng hoàn toàn và các bộ phận khác cũng có nguy cơ bị hư hỏng theo.

Loa iPhone 6 bi re

Loa iPhone 6 bị rè thường xuất hiện khi máy đã được sử dụng trong một thời gian dài

Các hiện tượng thường gặp khi loa iPhone 6 bị rè

Loa trong iPhone 6 bị rè: Trong các cuộc gọi, bạn không thể nghe rõ người bên kia nói gì do âm thanh bị nhiễm nhiều tạp âm, âm thanh rè, đứt đoạn. Tuy nhiên, nếu sử dụng tai phone hoặc bật loa ngoài thì bạn vẫn có thể nghe được bình thường

Loa ngoài iPhone 6 bị rè: Âm thanh phát ra từ các ứng dụng, phát ra khi bạn chơi game, xem phim, nghe nhạc hoặc nhạc chuông của máy bị rè, làm ảnh hưởng tới sự trải nghiệm máy của bạn.

Cách khắc phục khi loa iPhone 6 bị rè

Vệ sinh loa

Lý do mà người dùng phải vệ sinh loa cũng như toàn bộ iPhone 6 thường xuyên là nếu để bụi bẩn bám vào bộ phận này, nó sẽ không thể hoạt tốt như ban đầu được nữa. Vì vậy, khi thấy loa của máy bị rè, bạn nên dùng khăn mềm hoặc tăm bông tẩm cồn vệ sinh loa thật sạch sẽ và cẩn thận.

Loa iPhone 6 bi re

Loa iPhone 6 cần được vệ sinh thường xuyên

Làm khô loa

Bạn thường xuyên để iPhone 6 tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao hoặc nguy hiểm hơn, bạn khiến máy bị ngấm nước hoặc các chất lỏng tương tự? Lúc này, bạn tìm cách lau khô iPhone 6, nhất là bộ phận loa của máy. Bạn có thể cài đặt ứng dụng Sonic trên App Store để đẩy nước từ loa ra ngoài, sau đó dùng khăn mềm lau khô lần nữa là xong.

>>> Xem thêm: Camera iPhone 6 bị mờ

Khôi phục cài đặt gốc

Dù khả năng xảy ra khá hiếm nhưng đôi khi loa iPhone 6 bị rè cũng có thể do lỗi về phần mềm gây ra. Đối với trường hợp này, điều bạn nên làm là tiến hành khôi phục cài gốc cho thiết bị bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xác nhận xóa.  Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi áp dụng biện pháp này.

Loa iPhone 6 bi re

Khôi phục cài đặt gốc cũng là một biện pháp xử lý khi loa iPhone 6 bị rè

Đem máy đi sửa chữa

Trong trường hợp loa của iPhone 6 đã bị hư hỏng do những tác động vật lý từ bên ngoài thì bạn nên đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín. Tại đây, các kĩ thuật viên sẽ kiểm tra lỗi và tiến hành thay loa ngoài hoặc thay loa trong iPhone 6 tùy thuộc vào trường hợp hư hỏng.

Chúc các bạn thành công!