Ngay khi bản cập nhật iOS 10 mới ra mắt đã xuất hiện khá nhiều lỗi nghiêm trọng, đặc biệt là việc sập nguồn trên iphone 6s khi nâng cấp iOS 10. Gần đây lỗi cuộc gọi lại xuất hiện khi người dùng sử dụng iOS 10.

Những ngày gần đây, Apple liên tiếp đón tin không vui từ khắp nơi báo về. Đầu tiên, hàng loạt người dùng báo lỗi iPhone 6 bị liệt cảm ứng. Họ thậm chí đệ đơn kiện Apple. Hãng thông báo sửa lỗi được gọi là Touch Disease với giá 149 USD.

Vụ việc chưa qua, Táo khuyết lại phải đối mặt với việc những chiếc iPhone 6S sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến 10/2015 bị lỗi sập nguồn khi còn 30% pin.

Rõ ràng người dùng trong thời gian này không nên update lên phiên bản mới mà nên đợi 1 khoảng thời gian trước khi thực hiện việc update tránh lỗi phát sinh không đáng có.

loi-cuoc-goi-iphone
Với nhiều người, lỗi này phát sinh sau khi iPhone của họ cập nhật lên bản iOS 10.1.1. Việc khởi động lại máy, thậm chí khôi phục cài đặt gốc đều không hiệu quả.Mới đây, thêm một vấn đề đang được thảo luận rôm rả trên diễn đàn hỗ trợ người dùng của Apple. Ở đó, người dùng iPhone 7, 6S, thậm chí iPhone 5S phàn nàn về việc ứng dụng điện thoại bị đóng băng, khiến họ không thể nghe máy, thực hiện cuộc gọi.

“Tôi có một chiếc iPhone 7. Ứng dụng gọi điện thường xuyên bị đóng băng, buộc tôi phải tắt nó thủ công bằng cách nhấn đúp vào nút Home và tắt màn hình đa nhiệm. Phần mềm trên máy là iOS 10.1.1”, một người dùng chia sẻ trên trang diễn đàn hỗ trợ người dùng từ Apple.

Tại Việt Nam, một số người dùng xác nhận iPhone 7 chạy iOS 10.1.1 thường xuyên bị đóng băng ứng dụng.

Phía Apple hiện chưa xác nhận thông tin về lỗi đóng băng ứng dụng gọi điện. Nhiều người kỳ vọng bản cập nhật iOS 10.2 sẽ khắc phục lỗi lỗi này. Hiện tại, bản iOS 10.2 beta 5 đã được phát hành đến tay nhà phát triển và cộng đồng người dùng beta.