Bạn đang bị làm phiền bởi lỗi Samsung J7 Pro hay bị đơ màn hình? Đừng quá lo lắng mà hãy áp dụng ngay những biện pháp khắc phục được gợi ý sau đây.

Những dòng điện thoại tầm trung của Samsung thường mắc phải tình trạng đơ màn hình trong quá trình sử dụng. Samsung J7 Pro – chiếc điện thoại được nhiều tín đồ công nghệ đánh giá cao cũng không phải là ngoại lệ. Nhìn chung, việc Samsung J7 Pro hay bị đơ màn hình sẽ làm gián đoạn quá trình trải nghiệm của người dùng cũng như gây ra nhiều sự khó chịu, bực bội không đáng có. Vậy bạn cần làm gì khi sự cố này xảy ra?

Samsung J7 Pro hay bi do man hinh

Samsung J7 Pro là một trong những chiếc smartphone nổi bật của năm 2017

Tháo miếng dán màn hình điện thoại

➥ Dù hay bị người dùng bỏ qua nhưng đôi khi miếng dán màn hình hay kính cường lực của Samsung J7 Pro lại chính là “thủ phạm” làm cản trở thao tác của bạn. Điều này khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ màn hình. Đây là điều thường xảy ra khi miếng dán/kính cường lực không phù hợp với cấu tạo màn hình của máy hoặc chất lượng của nó bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng.

Samsung J7 Pro hay bị đơ màn hình

Bạn cần thay mới phụ kiện màn hình khi đã sử dụng phụ kiện này từ lâu

➥ Vì vậy, khi phát hiện chiếc Samsung J7 Pro của mình hay bị đơ, điều đầu tiên bạn cần làm là tháo miếng dán màn hình hoặc kính cường lực có trên máy. Sau đó, bạn hãy vệ sinh màn hình thật sạch sẽ bằng khăn khô nhé!

Giải phóng bộ nhớ cho thiết bị

➥ Nếu trong Samsung J7 Pro có chứa nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng hoạt động ngầm, tập tin rác cùng nhiều dữ liệu, chiếc điện thoại của bạn chắc chắn sẽ không thể hoạt động mượt mà như xưa. Bởi lúc này, RAM sẽ không còn nhiều không gian trống để điều khiển máy, bộ vi xử lý cũng có quá nhiều áp lực nên không thể vận hành máy tốt như ban đầu. Do đó, tình trạng màn hình Samsung J7 Pro bị đơ rất dễ xảy ra.

Bạn cần vô hiệu hóa ứng dụng hoạt động ngầm trên J7 Pro

➥ Để khắc phục, bạn hãy giải phóng bộ nhớ cho thiết bị thường xuyên bằng cách xóa bớt ứng dụng nặng, vô hiệu hóa ứng dụng hoạt động ngầm, xóa bỏ các tập tin rác và bộ nhớ cache của các ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển bớt tập tin qua thẻ SD hoặc các công cụ sao lưu đám mây.

>>> Xem thêm: Thay màn hình Samsung J7 Pro giá rẻ

Khôi phục cài đặt gốc

➥ Samsung J7 Pro bị xung đột phần mềm bởi các ứng dụng lạ, các chương trình, virus độc hại cũng là một nguyên nhân khiến máy hay bị đơ trong quá trình sử dụng. Nếu gặp phải tình trạng này, cách khắc phục tối ưu nhất cho bạn là đưa máy về trạng thái cài đặt gốc.

Samsung J7 Pro bị nóng máy

Khi nghi ngờ J7 Pro bị xung đột phần mềm, hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy

➥ Để khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro, bạn tiến hành như sau: Vào Cài đặt > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại. Trước khi áp dụng, bạn nhớ sao lưu các dữ liệu quan trọng nhé!

Đem máy đi sửa chữa

➥ Khi các biện pháp được gợi ý ở trên không hề giúp hiện tượng Samsung J7 Pro hay đơ màn hình được khắc phục, thì rất có thể, chiếc điện thoại này của bạn đã gặp phải vấn đề về màn hình hay cảm ứng.

J7 Pro bi chay muc

Khi không thể khắc phục lỗi tại nhà, bạn cần đem J7 Pro đi sửa chữa

➥ Lúc này, thay vì tìm cách tự mình xử lý thì bạn nên tìm một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: Samsung J7 Pro bị đốm màn hình