Hiện nay, với thiết bị công nghệ phát triển chóng mặt nên hiện nay có rất nhiều người có thói quen mang theo những thiết bị di động bên mình 24/24 kể cả trong lúc đi vệ sinh. Nhưng mọi người đâu biết rằng đó là một thói quen vô cùng nguy hiểm và bạn nên từ bỏ ngay hôm nay bởi những lý do sau đây.

Khắc tinh của thiết bị điện tử – Nước

Trong phòng vệ sinh chắc chắn sẽ có bồn tắm, bồn rửa tay và bồn cầu và nơi đó là những cái bẫy vô cùng nguy hiểm đối  với bất kì chiếc điện thoại di động nào. Chưa kể bạn bất cần làm rơi điện thoại xuống sàn hay vô nước, vấn đề để nước bắn vô thiết bị cũng là điều khó tránh khỏi rồi. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều dòng điện thoại được nhà sản xuất trạng bị công nghệ chống nước hiện đại nhưng không vì thế mà bạn chủ quan được bởi cũng có lúc chúng không hoạt động tốt và để nước vào bên trong thiết bị thì sao.

Khắc tinh của thiết bị điện tử - Nước

Còn nếu chẳng may loay hoay và vô tình làm rơi điện thoại gây ra các điểm nứt vỡ, khiến nước ngấm sâu vào trong thiết bị một cách nhanh chóng. Dù cẩn thận, đôi tay ẩm ướt sau khi đi vệ sinh hoặc tắm rửa cũng làm tăng cao khả năng trơn trượt, làm rơi thiết bị một cách đáng kể.

Nguy hiểm chết người

Nguy hiểm chết người

Vừa qua tại Texas, một cô gái tuổi teen đã bị chết vì điện giật khi sử dụng smartphone đang cắm sạc trong bồn tắm. và các vụ án tương tự đã xuất hiện trong vài năm gần đây và không ít người đã tử vong do thói quen dùng điện thoại của mình. Mặc dù những sự cố này không xảy ra thường xuyên nhưng đây vẫn là lời cảnh tỉnh, đặc biệt cho giới trẻ, những người thường xuyên bất chấp mọi thứ vì thú vui và sở thích của mình.

Hiểm họa vi trùng

Hiểm họa vi trùng

Có thể bạn chưa biết trên thực tế, điện thoại chứa nhiều vi trùng hơn cả nhà vệ sinh nữa đấy. Một nghiên cứu năm 2011 của Trường Y tế Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London (Anh) đã phát hiện ra cứ mỗi 6 chiếc điện thoại thông minh thì một trong số đó chứa thành phần của phân người.

Hiểm họa vi trùng-1

Trong khi con người có thể rửa tay bằng xà phòng và nước để loại bỏ vi khuẩn nhưng các thiết bị di động lại không thể làm điều đó. Với điện thoại thông minh, Tetro gợi ý mọi người nên sử dụng khăn lau chuyên dụng cho đồ điện tử để khử trùng.