iPhone bị sập nguồn là một trong những vấn đề người dùng hay gặp. Hãy cùng xem qua lỗi sập nguồn trên iphone do đâu.

Theo một số chia sẽ từ chuyên gia những người dùng hoặc bỏ thời gian ra để test các sản phẩm của Apple cho hay đơn cử như Lance Ulanoff, nhà báo công nghệ của tờ Mashable cũng cho hay ông đã dùng chiếc iphone 6 được 18 tháng hiển nhiên không làm rơi hay va đập gì nhưng một số lỗi vẫn xảy ra như pin đôi lúc tuột nhanh, đôi lúc lại hiển thị dung lượng không đúng.

Nếu đang dùng một chiếc iphone 5, 5s đời trước chắc chắn không ít nhiều bạn sẽ gặp phải vấn đề về pin ảnh hưởng đến thời gian dùng máy không như ý.

Vậy chung quy lại lý do ảnh hưởng đến việc iphone bị sập nguồn đột ngột do đâu?

Trước mặt chúng ta sẽ xem xét lại thời gian ra mắt sản phẩm và thời gian người dùng sử dụng máy, thói quen sử dụng máy cũng ảnh hưởng 1 phần không nhỏ đến hiệu năng của pin.

Người ta có thói quen đợi pin gần cạn hết mới sạc đôi khi để tới chỉ còn 1% hay 2% mới đem máy đi sạc, điều này dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Lý do là khi sạc pin với mức dung lượng quá thấp thì thời gian nạp vào sẽ lâu hơn và chậm hơn vời tần suất liên tục sẽ làm pin “chai lì” khi sạc. Hiểu nôm na là vắt kiệt sức không để lại gì rồi nạp lại thì thời gian hấp thụ năng lượng sẽ lâu hơn.

Điều tiếp theo là lỗi do phần mềm của máy nghĩa là đôi khi những bản cập nhật của Apple có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến tình trạng pin của máy báo không đúng dung lượng thực tế hoặc dẫn đến tình trạng bị sập nguồn đột ngột.

Phân biệt các lõi pin sử dụng trên iphone

Pin Lithium-Ion là loại pin được sử dụng rất nhiều trong các thiết bị như điện thoại di động, máy tính xách tay, xe điện…

Khác với pin nikel, pin Lithium-Ion Polymer đắt tiền hơn nhưng bù lại số lần sạc xả gấp 3 lần so với ắc quy khi sử dụng cho xe điện, nó có tuổi thọ dài hơn, khối lượng nhẹ hơn, thể tích nhỏ hơn và cho phép nạp với tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Do bản chất hóa học đặc biệt nên pin Li-ion có quy trình sạc riêng, không giống các loại ắc quy hay pin nikel khác.

Theo đó, người dùng cần biết pin Lithium-Ion có tuổi thọ khá cao, máy giữ được 80% pin sau 500 lần sạc xả. Một lần sạc xả được tính là khi sạc đủ tổng số phần trăm pin sạc được đạt 100%.

Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, không nên để đến khi máy sập nguồn mới sạc, điều đó sẽ khiến một số cell pin sẽ không thể hoạt động được nữa. Tốt nhất, nên để máy ở khoảng pin từ 50 đến 80%. Ngoài ra, mỗi tháng, người dùng nên xả hết pin 1 lần, điều này tốt cho việc giữ dung lượng pin của máy.

Với việc giảm dung lượng pin sau số chu kỳ sạc xả nhất định, dễ hiểu khi tại sao có thời lượng của người dùng giảm theo số năm sử dụng. Smartphone có thể xem phim 10 giờ, nhưng sau 4 năm, con số đó chỉ còn lại 2 hay 3 giờ. Đây cũng có thể là sự giải thích hợp lý nhất cho hiện tượng sụt nguồn cũng như hao pin nhanh.

Sụp nguồn cho lỗi phần cứng

Khi máy bị sập nguồn ngoài lỗi do pin còn khả năng cao là do phần cứng ic nguồn trên máy có vấn đề, mà thường thì nếu lỗi do phần cứng thì khả năng người dùng sử dụng máy bị rơi rớt, va chạm sẽ dẫn đến lỗi sập nguồn trên iphone.

Fastcare cũng đã tiếp nhận và xử lý rất nhiều trường hợp iphone bị sập nguồn nên khi bạn gặp phải vấn đề trên có thể mang máy trực tiếp đến Fastcare để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng.

Giải pháp xử lý khi iphone bị sập nguồn là gì?

Nếu lỗi xác định do pin thì bạn chỉ việc thay pin mới là ổn, còn khi kỹ thuật kiểm tra lỗi do phần cứng hoặc các tác nhân khác thì sẽ có hướng xử lý nhanh và tiết kiệm chi phí nhất.

iphone 5 bị sập nguồn liên tục

iphone sập nguồn bật không lên

iphone bị sập nguồn sạc không lên

iphone 6 bị sập nguồn

iphone 4s bị sập nguồn

iphone 4 bị sập nguồn liên tục

iphone 4 bị sập nguồn không bật lên được

iphone 5 bị tắt nguồn liên tục