Màn hình iPhone 7 bị đơ – do đâu và khắc phục như thế nào?

Khac phuc man hinh iPhone 7 bi do

Dù đã được Apple cải tiến về nhiều mặt nhưng iPhone 7 vẫn có thể mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, trong đó có lỗi màn hình iPhone 7 bị đơ.

Là một trong những chiếc smartphone cao cấp nhất ở thời điểm hiện đại nhưng những lỗi hư hỏng thường gặp lại là một điểm trừ lớn khiến iPhone 7 không thể trở thành chiếc smartphone hoàn hảo. Trong đó, phải kể đến sự cố màn hình iPhone 7 bị đơ – một lỗi hư hỏng phổ biến khiến rất nhiều người dùng cảm thấy khó chịu trong quá trình trải nghiệm máy.

Do đâu mà màn hình iPhone 7 bị đơ?

 Cũng giống như các dòng điện thoại thông minh khác, khi được sử dụng, đôi khi màn hình iPhone 7 sẽ bỗng nhiên bị đơ toàn tập, không thể phản hồi bất kì thao tác nào từ phía người dùng. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do:

Trong máy iPhone 7 của bạn có quá nhiều ứng dụng nặng khiến RAM bị quá tải nên không thể xử lí được những hoạt động trong máy, khiến màn hình của máy bị đơ.

Man hinh iPhone 7 bi do

Miếng dán màn hình bị hư hỏng hoặc được dán không đúng cách khiến máy không thể tiếp nhận thao tác từ người dùng, làm bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ màn hình.

Bạn sử dụng máy trong thời gian dài liên tục, nhất là chơi game, xem phim, nghe nhạc,… mà không cho máy nghỉ ngơi khiến máy bị quá tải dẫn đến iphone 7 bị treo đơ màn hình.

Một/một số ứng dụng nào đó không tương thích đã được cài đặt vào máy iPhone 7 của bạn, gây ra tình trạng xung đột màn hình.

Bộ nhớ máy quá đầy do không được dọn dẹp thường xuyên

Máy bị trục trặc ở phần cứng nên màn hình cũng bị ảnh hưởng theo.

>>> Xem thêm: Màn hình iPhone 7 bị ngả vàng

Khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 bị đơ như thế nào?

Trước hết, bạn hãy thử tháo miếng dán màn hình ra, nếu sau khi tháo, máy có thể hoạt động bình thường thì bạn nên thay một miếng dán màn hình mới cho máy.

Tiếp theo, bạn nên xóa bớt các ứng dụng nặng, ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ những ứng dụng ngầm và dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm của máy thường xuyên

Khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Nguồn ở cạnh phải và nút Giảm âm lượng ở cạnh trái cho đến khi nào màn hình của máy mở lại và logo quả táo hiện ra.

Khac phuc man hinh iPhone 7 bi do

Nếu việc khởi động lại không có tác dụng thì bạn hãy Restore cho iPhone 7 bằng cách kết nối với iTunes trên máy tính, đưa về chế độ DFU rồi làm theo từng bước như hướng dẫn để máy trở về cài đặt gốc như ban đầu. Bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện biện pháp này.

 Cuối cùng, khi tất cả các biện pháp trên không giúp khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 bị đơ thì bạn nên đưa máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone 7 uy tín để được kiểm tra và xử lí kịp thời. Đây chính là biện pháp tối ưu nhất dành cho bạn!

Tin tức liên quan: iPhone 7 bị bể màn hình

Hỏi đáp