Nếu bỗng nhiên một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra màn hình Samsung A9 Pro bị ám vàng, thì bạn cần làm gì để có thể giải quyết nhanh chóng sự cố này?

Thiết kế hoàn hảo với màn hình lớn, cấu hình mạnh mẽ lại có pin trâu. Tất cả những ưu điểm này đã giúp Samsung A9 Pro trở thành sự lựa chọn đáng giá của nhiều người. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể có được sự trải nghiệm tốt nhất với chiếc smartphone sang trọng này, khi màn hình của máy vẫn hoạt động tốt và không có bất kì dấu hiệu bất thường nào xảy ra. Bởi nếu chẳng may màn hình Samsung A9 Pro bị ám vàng, bạn sẽ chẳng thể nào quan sát rõ những nội dung mà máy hiển thị.

man hinh Samsung A9 Pro bi am vang

Samsung A9 Pro có thiết kế đẹp với màn hình lớn

Lý do nào khiến màn hình Samsung A9 Pro bị ám vàng?

Khi màn hình Samsung A9 Pro bị ám vàng, bạn sẽ thấy trên màn hình của máy xuất hiện nhiều vết ố vàng khác nhau, đặc biệt là ở phía các góc. Tình trạng này không ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động của thiết bị nhưng chắc chắn, nó sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi phải thực hiện các thao tác trên màn hình.

Lý do gây ra tình trạng ám vàng màn hình trên Samsung A9 Pro có thể là do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Bởi nếu trong quá trình sản xuất thiết bị, phần keo dán giữa các lớp màn hình chưa thật sự khô mà Samsung đã cho xuất xưởng, thì người dùng máy sẽ có nguy cơ cao gặp phải lỗi ám vàng trong quá trình trải nghiệm.

Bên cạnh đó, sự cố này cũng có thể xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng. Chẳng hạn như:

– Người dùng vừa sạc pin, vừa sử dụng máy hoặc sử dụng máy trong nhiều giờ liền liên tục. Điều này không chỉ làm tăng khả năng Samsung A9 Pro bị đơ màn hình, mà còn có thể khiến thân nhiệt máy tăng cao, lớp keo dán màn hình bị chảy và hiện tượng ám vàng màn hình sẽ xảy ra.

man hinh Samsung A9 Pro bi am vang

Thân nhiệt tăng cao có thể làm màn hình Samsung A9 Pro bị ám vàng

– Người dùng để máy bị ngấm nước hoặc làm rơi máy từ trên cao, để máy phải chịu các tác động vật lý và hóa học độc hại từ bên ngoài.

– Người dùng đã thay màn hình Samsung A9 Pro kém chất lượng trước đó nên sau một thời gian sử dụng, màn hình của máy sẽ xuất hiện nhiều lỗi khác nhau mà lỗi ám vàng là một ví dụ.

Bạn cần làm gì khi màn hình Samsung A9 Pro bị ám vàng?

– Trong trường hợp, tình trạng ám vàng màn hình xảy ra ngay cả khi bạn mới mua máy về và chưa hề có bất kì tác động bất thường nào lên máy, thì điều bạn cần làm là liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của Samsung để được hưởng các chính sách hỗ trợ.

– Nếu sự cố này chưa ảnh hưởng nhiều đến sự trải nghiệm của bạn, bạn có thể tạm thời sử dụng máy như bình thường. Tuy nhiên, hãy tránh việc làm thân nhiệt máy tăng cao bằng cách tuyệt đối không vừa sạc pin, vừa sử dụng máy, không để máy tiếp xúc với các vật tỏa nhiệt và nên trải nghiệm máy với tần suất vừa phải.

man hinh Samsung A9 Pro bi am vang

Làm gì để khắc phục Samsung A9 Pro bị ám vàng màn hình?

– Cuối cùng, khi màn hình Samsung A9 Pro bị ám vàng khá nghiêm trọng, lại do lỗi chủ quan của bạn gây ra thì tốt nhất, bạn nên thay màn hình Samsung A9 Pro chính hãng cho máy tại một địa chỉ uy tín. Như vậy, sự cố sẽ được khắc phục nhanh chóng, kịp thời và tất nhiên, sự trải nghiệm của bạn với chiếc điện thoại này lại có thể tuyệt vời như ban đầu.