Để đối phó với tình trạng hao pin nhanh trên iPhone 7 Plus, bạn không thể bỏ qua một vài mẹo nhỏ nhưng “có võ” sau đây. Cùng Fastcare tìm hiểu để có thủ thuật tốt nhất bạn nhé.

Dung lượng trên các dòng iPhone thường không quá cao, iPhone 7 Plus cũng không là ngoại lệ. Do vậy, nếu gặp phải tình trạng hao pin nhanh trên iPhone 7 Plus, quá trình trải nghiệm máy của các iFan sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng pin trên chiếc iPhone 7 Plus của mình và có được những phút giây sử dụng máy thoải mái hơn, bạn nên bỏ túi một vài thủ thuật được gợi ý bên dưới.

giam hao pin nhanh tren iphone 7 plus

Mẹo giảm hao pin nhanh trên iPhone 7 Plus

1. Tắt bỏ tính năng Raise To Wake

Với tính năng này, bạn không cần phải nhấn nút Home khi muốn mở khóa màn hình. Thay vào đó, bạn chỉ cần nhấc iPhone 7 Plus lên, điện thoại sẽ tự sáng và bạn có thể mở khóa màn hình ngay lập tức. Mặc dù đây là tính năng hữu ích với nhiều người, nhưng lại gây hao tốn một lượng pin kha khá trên thiết bị. 

Nếu không thật sự cần đến tính năng Raise To Wake, bạn nên tắt bỏ tính năng này bằng cách vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng và tắt bỏ mục Raise To Wake là được.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách kiểm tra độ chai pin iPhone 7 Plus nhanh chóng

tat bo tinh nang raise to wake

Tắt bỏ tính năng Raise To Wake trên iPhone 7 Plus

2. Tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Khi tính năng làm mới ứng dụng trong nền được kích hoạt, các ứng dụng trên máy, kể cả những ứng dụng chạy ngầm đều được update những thông tin mới nhất. Nếu muốn giảm hao pin nhanh, bạn cũng nên tắt bỏ tính năng này.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn tắt bỏ các ứng dụng không nhất thiết phải  được cập nhật thường xuyên trên máy.

lam moi ung dung trong nen

Tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng trong nền iPhone 7 Plus

3. Giảm thời gian tắt màn hình

Trên iPhone 7 Plus hay bất kỳ chiếc smartphone nào khác, màn hình luôn là bộ phận cần sử dụng nhiều pin nhất. Vì thế, bạn nên giảm độ sáng màn hình trên máy và giảm thời gian tắt màn hình, để kéo dài thời gian sử dụng pin.

Khi cần điều chỉnh thời gian tắt màn hình, bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Tự động khóa. Sau đó, bạn điều chỉnh mức thời gian chờ tắt màn hình ở 30 giây hoặc 1 phút.

4. Tắt bỏ các kết nối khi không sử dụng

Các kết nối như Wifi, 3G/4G, Bluetooth, AirDrop,… luôn cần một dung lượng pin lớn để hoạt động. Khi không có nhu cầu sử dụng đến, bạn nên tắt bỏ các kết nối này. Bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng các kết nối đang được kích hoạt. Ngay lập tức, chúng sẽ được tắt bỏ nhanh chóng.

che do nguon dien thap

Bật chế độ Nguồn điện thấp

5. Bật chế độ Nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp sẽ giúp bạn giảm hao pin nhanh trên iPhone 7 Plus của mình một cách hiệu quả. Khi chế độ này được kích hoạt, thiết bị sẽ tự động giảm độ sáng màn hình, ngưng làm mới và cập nhật ứng dụng, cũng như không chạy một số hiệu ứng khác.

Để bật chế độ này, bạn vào Cài đặt => Pin=> Chế độ nguồn điện thấpchuyển trạng thái của mục này sang ON là xong.

Nếu những mẹo giúp giảm hao pin nhanh trên iPhone 7 Plus kể trên không hề đem lại tác dụng, có thể pin trên máy đã bị chai. Lúc này, bạn nên cân nhắc đến việc thay pin iPhone 7 Plus để quá trình trải nghiệm máy không bị ảnh hưởng.

=> Xem thêm: Khắc phục lỗi iPhone 7 Plus để qua đêm hao pin