iPhone 6S Plus bị đen màn hình không phải là lỗi xa lại với người dùng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị lỗi đen màn hình này nhé

iPhone 6S Plus bị đen màn hình là tình trạng mà rất nhiều người gặp pahri và khiến người dùng vô cùng hoang mang khi dù có tiếng nhưng màn hình lại đen thui. Với lỗi này sẽ khiến bạn không thể thao tác được gì, đây được gọi là lỗi DFU. Vậy liệu có cách nào khắc phục được không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Một số nguyên nhân khiến iPhone 6S Plus bị đen màn hình

Với tình trạng iPhone 6S Plus bị đen màn hình thường có biểu hiện: Màn hình bị đen xì, bạn sẽ không có cách nào khởi động lại hay mở lại máy lên được cả, khiến bạn lầm tưởng máy bị hết pin sập nguồn. Bạn cắm sạc một lúc lâu rồi, mà nhẫn giữ Home cũng không thấy máy phải hồi thì chính xác điện thoại của bạn đã bị lỗi DFU rồi.

➣ Trong khi sử dụng điện thoại, bạn đã vô tình để điện thoại rơi vỡ hay va đập gây ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng của máy nên đã khiến iPhone 6S Plus bij đen màn hình.

Màn hình iPhone 6S Plus bị đen màn hình do va đập

Màn hình iPhone 6S Plus bị đen màn hình do va đập

➣ Điện thoại đã bị lỗi phần mềm do người dùng cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích hoặc do cá phần mềm trên máy xung đột với nhau đã gây lỗi màn hình.

➣ iPhone 6S Plus đã bị lỗi phần cứng như hư hỏng mainboard trên máy khiến chứ không phải do màn hình

Giải pháp khắc phục iPhone 6S Plus bị đen màn hình hiệu quả

➡ Trước tiên, bạn hãy thử khởi động lại máy để giúp máy chạy ổn định lại.

➡ Nếu iPhone 6S Plus lên nguồn và hoạt động lại thì bạn hãy tìm xem có ứng dụng nào không tương thích và gỡ bỏ. Hãy cập nhật phiên bản IOS mới cũng là một lựa chọn thông minh để giảm lỗi phần mềm và khắc phục lỗi đen màn hình trên iPhone 6S Plus hiệu quả.

➡ Restore máy với iTunes là phương pháp bạn nên thực hiện để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng, có thể sẽ khắc phục được lỗi đen màn hình trên iPhone 6S Plus. Nhưng trước khi thực hiện bạn cần lưu ý cần sao lưu lại dữ liệu lại nhé, bởi khi Restore máy thường dữ liệu trên máy sẽ hoàn toàn biến mất.

iPhone 6S Plus bị đen màn hình

iPhone 6S Plus bị đen màn hình

Lỗi iPhone 6S Plus bị đen màn hình nếu không khắc phục sớm có thể gây hư hại thêm cho chiếc điện thoại của bạn. Do đó tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để thay màn hình iPhone 6S Plus mới cho dế yêu của mình nhé