Màn hình S7 Edge bị ố vàng là một trong những lỗi thường gặp nhất. Không chỉ riêng điện thoại này mà các dòng điện thoại khác cũng thường mắc phải lỗi này.

Sử dụng chiếc điện thoại Samsung S7 Edge, hẳn bạn đã từng gặp phải lỗi màn hình S7 Edge bị ố vàng. Đây là một trong những lỗi phổ biến trên các dòng điện thoại thông minh trên thị trường. Màn hình bị ố vàng có thể sẽ không ảnh hưởng quá mức nặng nề đến chức năng của màn hình. Nhưng chúng cũng gây không ít cản trở đến thao tác của người dùng. Để không phải lo lắng khi chiếc dế yêu của mình gặp phải lỗi này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách khắc phục cực đơn giản.

Nguyên nhân khiến màn hình S7 Edge bị ố vàng

Lỗi màn hình điện thoại bị ố vàng không những xuất hiện trên thiết bị Samsung S7 Edge mà còn có thể có những dấu hiệu biển hiện tương tự trên các dòng máy khác. Lỗi màn hình bị ố vàng thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

– Lỗi từ phía nhà sản xuất: Trong quá trình lắp ráp các linh kiện với nhau. Do thời gian ít có thể khiến lớp keo gắn kết giữa các bộ phận của màn hình cảm ứng chưa khô hẳn. Do đó dễ sẽ xảy ra tình trạng keo bị oxy hóa hoặc bị bay mất màu vàng, chảy lỏng khi gặp nước.

Màn hình S7 Edge bị ố vàng

Màn hình S7 Edge bị ố vàng

– Điện thoại bị dính nước: Điện thoại bị ngấm nước hoặc có độ ẩm cao là nguyên nhân chính dẫn đến lỗi ố vàng. Khi nước tràn vào bên trong thân máy, màn hình cảm ứng Samsung S7 Edge sẽ là bộ phận chịu ảnh hưởng trực tiếp. Khi điện thoại bị ẩm sẽ khiến lớp keo bị tan chảy là khá lớn, lớp keo này khi đã được hòa tan ở mức độ nhất định sẽ gây ra tình trạng màn hình điện thoại bị ố vàng.

– Thay phải màn hình kém chất lượng trước đó: Do bạn đã thay phải màn hình kém chất lượng trước đó. Vì thế mà sau một thời gian sử dụng, màn hình điện thoại dễ bị hư hỏng và bị ố vàng. Ngoài ra, việc mua điện thoại giá rẻ cũng là nguyên nhân khiến linh kiện kém chất lượng và cấu hình hoạt động không ổn định, từ đó khiến những hư hỏng về màn hình phát sinh.

Cách xử lý tình trạng màn hình Samsung S7 Edge bị ố vàng

Màn hình điện thoại bị ố vàng có thể sẽ không gây ảnh hưởng quá lớn đến hiệu năng hoạt động của máy cũng như chức năng của màn hình cảm ứng. Nhưng nếu để tình trạng này xảy ra trong một thời gian dài sẽ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn của người sử dụng. Bởi chất lượng hình ảnh hiển thị kém và sai màu sắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

Khi gặp phải lỗi này, bạn thường sẽ không thể tiến hành các biện pháp sửa chữa ngay tại nhà mà cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp ở trung tâm sửa điện thoại uy tín.

Khắc phục màn hình S7 Edge bị ố vàng

Đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín

Nếu chiếc điện thoại của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành. Bạn hãy mang điện thoại đến trung tâm bảo hành chính hãng Samsung gần nhất để được kiểm tra và khắc phục các lỗi mặt kính, màn hình một cách tốt nhất.

Còn nếu chiếc điện thoại của bạn đã hết thời hạn bảo hành. Bạn có thể đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và xử lý kịp thời. Thông thường, với lỗi màn hình S7 Edge bị ố vàng, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S7 Edge mới có thể khắc phục triệt để lỗi hư hỏng và giúp điện thoại sử dụng lại bình thường.