Bạn đã bao giờ gặp tình trạng đang chụp ảnh khi lưu lại thì máy báo lỗi “cạn bộ nhớ trong” bao giờ chưa? Cách tăng dung lượng bộ nhớ trong trên iPhone như thế nào sẽ có trong bài viết này.

Khi sử dụng iPhone đặc biệt là những ai dùng máy nhiều để cài đặt ứng dụng, chụp ảnh hay lưu video thì bất kể bạn dùng máy có bộ nhớ trong 16gb hay 32gb hay thậm chí 64gb cũng sẽ không bao giờ đủ.

iPhone có tính năng sao lưu trên iCloud nhưng chỉ cho vài GB miễn phí, iPhone lại không hỗ trợ thẻ nhớ, vậy khi máy báo lỗi cạn bộ nhớ trong thì bạn phải làm sao?

khong-the-chup-anh-tren-iphone

Khi nào thì máy báo cạn bộ nhớ trong trên iPhone?

Người dùng khi lưu ảnh quá nhiều hoặc cài đặt nhiều ứng dụng thì sau một thời gian máy sẽ báo đầy dung lượng bộ nhớ và chúng ta không thể chụp ảnh hay làm gì được.

Khi ứng dụng được cài đặt thì sau một thời gian nó sẽ lưu những dư liệu tạm như thông tin người dùng, dữ liệu về hoạt động người dùng … điều này cũng gây đầy bộ nhớ trong trên iPhone.

Cách khắc phục cạn bộ nhớ trong trên iPhone như thế nào?

Đầu tiên để thấy nó thực sự có hiệu quả hay không thì bạn hãy kiểm tra trước dung lượng trống hiện tại của máy còn bao nhiêu bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng sử dụng và iCloud và xem dung lượng trống còn bao nhiêu. Sau khi thực hiện thủ thuật này bạn sẽ thấy nó hiệu quả thế nào

_mg_9407

Vào cài đặt

_mg_9405

Xem dung lượng hiện tại của máy là bao nhiêu

Tiếp theo bạn vào iTunes qua mục Phim và tìm một bộ phim nào đó mà nó cho thuê (Rent) nhé

_mg_9408

Qua mục Phim và tìm một bộ phim cho thuê trên iTunes.

tăng dung lượng bộ nhớ trong trên iphone

Nhấp vào THUÊ và đợi thông báo xuất hiện.

_mg_9410

Một thông báo sẽ xuất hiện báo bạn không thể tải về do không đủ dung lượng bộ nhớ trong. Lúc này hãy nhấn vào Cài đặt

_mg_9405

Bạn sẽ thấy dung lượng nhảy vọt lên.

_mg_9412

Tiếp tục làm vậy khoảng 1,2 lần dung lượng trống sẽ tiếp tục tăng.

Trở ra màn hình Home bạn sẽ thấy một số biểu tượng hiện lên dòng chữ “Cleaning…” nghĩa là chiếc iPhone đang tự nó dọn dẹp những dữ liệu ứng dụng không cần thiết. Lặp lại khoảng 1,2 lần bạn sẽ thấy phần khả dụng nó sẽ tăng lên đáng kể.

don-dep-bo-nho-trong-iphone

Đây là cách đơn giản nhất để tăng dung lượng bộ nhớ trong trên iphone mà các bạn không cần phải cài đặt hay thao tác gì rắc rối. Chúc các bạn thành công!