meo hen gio tat nhac iphone

Mẹo nhỏ không phải ai cũng biết trên iPhone

Bởi Fastcare - 28/06/2017

iPhone luôn là dòng điện thoại được yêu thích bởi sự đơn giản, sang trọng. Dưới đây là những mẹo nhỏ không phải ai cũng biết trên iPhone bạn nên "bỏ túi"

iPhone hiện đang là chiếc điện thoại được sử dụng nhiều nhất, không chỉ ở độ bền, đẹp mà sản phẩm này còn tạo sức hút lớn nhờ những tiện ích mà nó đem lại. Tuy nhiên, đa số người sử dụng vẫn chưa trải nghiệm được hết những tính năng trên chiếc điện thoại "đẳng cấp" này. Dưới đây là những mẹo nhỏ cực hay trên iPhone mà có thể bạn vẫn chưa biết.

Tạo kiểu rung riêng trên iPhone

Thông thường trên điện thoại luôn được thiết lập những kiểu rung có sẵn. Tuy nhiên bạn có thể tự tạo được kiểu rung cho riêng tin nhắn, cuộc gọi đó. Bạn hãy truy cập vào Settings → Sounds → Ringtone → Vibration → Create New Vibration, sau đó chạm các ngón tay lên màn hình để tạo độ rung, nhấn Save để lưu lại.

tao kieu rung ring tren iphone

Hẹn giờ tắt nhạc trên iPhone

Rất nhiều người thường có thói quen nghe nhạc trong lúc ngủ, những bài nhạc có thể đưa chúng ta đi vào giấc ngủ nhanh chóng. Và iPhone đã tích hợp tính năng rất hữu dụng là hẹn giờ tắt nhạc. Điều này sẽ giúp nhạc được tắt kịp thời khi chúng ta đã đi vào giấc ngủ và giúp cho điện thoại không bị tốn pin khi cứ phát nhạc cả đêm.

meo hen gio tat nhac iphone

Trước tiên, bạn hãy mở ứng dụng Clock, sau đó chuyển sang mục Timer → When Timer Ends → Stop Playing → Set. Tiếp theo, thiết lập khoảng thời gian mong muốn rồi nhấn Start để bắt đầu, khi hết thời gian trình phát nhạc sẽ tự động dừng lại.

Bật đèn flash khi có cuộc gọi đến

Sử dụng đèn flash làm tín hiệu thông báo khi có cuộc gọi đến là cách tuyệt vời giúp bạn nhận biết khi có cuộc gọi tới. Để kích hoạt tính năng này bạn hãy vào Setitngs → General → Accessibility và kích hoạt tùy chọn LED Flash for Alerts hoặc bật đèn Flash thông báo trong trường hợp điện thoại đang ở chế độ im lặng.

mẹo bat den flash cuoc goi iphone

Tăng tốc cho iPhone

Trong khi sử dụng điện thoại, nếu bạn nhận thấy điện thoại trở nên chậm hơn, hãy nhấn và giữ im nút nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo "Slide to power off". Sau đó chỉ cần nhấn im nút Home để quay ngược lại màn hình chính, điều này sẽ giúp làm trống bộ nhớ RAM và tăng tốc cho iPhone.

Nếu iPhone vẫn chậm, bạn hãy mở App Store và nhấp 10 lần vào một tùy chọn bất kì trong thanh menu (Featured, Top Charts, Explore, Search hoặc Updates) để xóa bộ nhớ cache.

Mở lại các trang vừa đóng trên Safari

Trong khi lướt web nếu vô tình bạn tắt nhầm các trang web đang đọc trên trình duyệt, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng tab ở góc phải bên dưới màn hình, sau đó nhấn và giữ biểu tượng dấu cộng là "New Tab" là có thể xem lại toàn bộ các thẻ vừa tắt trên máy.

mo lai trang vua dong iphone

Lắc điện thoại để quay lại thao tác trước

Nếu khi đang soạn thảo tin nhắn, bạn đã vô tình gõ sai thì bạn có thể lắc iPhone để hoàn tác và quay lại thao tác trước thay vì phải xóa từng chữ như trước đây. Tính năng này đã được kích hoạt sẵn và bạn có thể vào Settings → General → Accessibility → Shake to Undo để bật tính năng này.

>> Xem thêm: Assistive Touch được nâng cấp trên iOS 11