tang thoi gian su dung pin sony z2 lau hon

Mẹo tăng thời gian sử dụng pin Sony Z2 lâu hơn

Bởi Fastcare - 25/04/2017

Tăng thời gian sử dụng pin Sony Z2 lâu hơn như thế nào? Làm sao để có thể sử dụng điện thoại với thời lượng pin lâu?

Tăng thời gian sử dụng pin Sony Z2 lâu hơn như thế nào? Đây là vấn đề được người dùng đặc biệt quan tâm. Trong quá trình sử dụng điện thoại làm gì để tăng tuổi thọ pin? Làm sao để pin hoạt động tốt hơn? Sạc pin thế nào để tăng tuổi thọ pin? Tất cả những vấn đề bạn quan tâm sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Mẹo tăng thời gian sử dụng pin Sony Z2 lâu hơn

Dưới đây là những hướng dẫn các thủ thuật cơ bản để bạn có thể tận dụng hết khả năng từ pin của mình, giúp tiết kiệm pin hơn cho Sony Z2 và cho thời gian làm việc được lâu nhất.

Sạc pin và sử dụng pin Sony Z2 đúng cách

Thời lượng pin sử dụng phụ thuộc nhiều vào chất lượng của pin. Việc sạc pin khi pin còn nhiều hay vừa sử dụng pin vừa sạc pin có thể sẽ khiến pin của bạn bị giảm chất lượng, nó còn làm pin dễ chai và nhanh hư hỏng. Do đó, tốt nhất để đảm bảo pin có tuổi thọ lâu hơn là nên sử dụng pin đúng cách và sạc pin đúng cách.

tang thoi gian su dung pin sony z2 lau hon

Sạc pin đúng cách để tăng thời gian sử dụng pin Sony Z2

Để sạc pin điện thoại đúng cách, bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc đi kèm với máy. Khi pin điện thoại báo yếu thì nên kết nối với bộ sạc ngay, tránh để điện thoại sụp nguồn sẽ khiến pin dễ bị hư hỏng. Sau khi điện thoại báo pin đầy nên giữ sạc trong khoảng 5-10 phút rồi hãy ngắt kết nối với bộ sạc.

Sử dụng tính năng tiết kiêm pin cho điện thoại

Đối với dòng Sony Z2 thường được tích hợp thêm hệ thống giúp tối ưu hóa cho người dùng đó là Stamina. Đây chính là chế độ tiết kiệm rất hay trên dòng điện thoại Sony. Bật chế độ này, điện thoại của bạn sẽ tự động tắt các ứng dụng không cần thiết, các phần mềm chạy ngầm trên máy đang trong chế độ chờ Stand by. Như vậy sẽ giúp tăng thêm thời gian chờ cho điện thoại và giúp điện thoại không bị tốn quá nhiều năng lượng.

bat che do stamina de tiet kiem pin cho dien thoai

Bật chế độ Stamina để tiết kiệm pin cho điện thoại

Để bật chế độ Stamina bạn vào Setting>"Power Managerment>Stamina mode.

Tắt các widget không cần thiết trên điện thoại

Việc sử dụng các ứng dụng hay tiện ích cho màn hình điện thoại trở nên đẹp mắt là điều mà nhiều người thường sử dụng. Tuy nhiên điều này sẽ khiến điện thoại của bạn phải tiêu hao một lượng pin khá lớn. Do đó, để có thể tiết kiệm pin, tốt nhất bạn nên tắt bớt những widget, hình ảnh động trên điện thoại. Thay màn hình động bằng những hình ảnh tĩnh và xóa những thứ không cần thiết trên màn hình, điều chỉnh độ sáng phù hợp để tiết kiệm pin hơn cho điện thoại.

tat cac widget khong can thiet de tiet kiem pin cho dien thoai

Tắt các widget không cần thiết để tiết kiệm pin cho điện thoại

Tắt các kết nối không cần thiết

Trong khi sử dụng điện thoại, bạn hãy nên tắt các kết nối không dùng tới khi sử dụng như wifi, GPS, bluetooth,.. những ứng dụng này khi không sử dụng thường ở chế độ Stand by cũng làm tốn pin điện thoại nhiều đó nhé.

Nên tắt tính năng auto update hay đồng bộ hóa dữ liệu khi không sử dụng. Sau khi sử dụng xong chương tình nào đó, bạn không nên bấm Home để thoát ra mà nên nhấn Back để quay lại và tắt chương trình đó đi, sẽ giúp tránh gây xung đột các ứng dụng chạy trên máy.

Trên đây là mẹo tăng thời gian sử dụng pin Sony Z2 lâu hơn cực đơn giản. Hi vọng sẽ giúp cho chiếc SOny Z2 của bạn sử dụng pin được lâu hơn, chúc bạn thành công!