Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra cách đây ít giờ, Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc smartphone Mi 5X cùng với hệ điều hành MIUI 9 hoàn toàn mới. Phiên bản MIUI 9 được Xiaomi phát triển dựa trên nền tảng Android 7 Nougat với nhiều cải tiến đáng giá so với MIUI 8.

MIUI 9 ra mắt rồi với nhiều cải tiến đáng giá so với MIUI 8

Cải tiến đầu tiên của MIUI 9 đó chính là tăng đáng kể tốc độ khởi động ứng dụng. Xiaomi tự tin tuyên bố rằng tốc độ mở ứng dụng trong MIUI 9 là nhanh nhất từ trước đến nay, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thể kiểm chứng lời khẳng định này.

MIUI 9 ra mắt rồi với nhiều cải tiến đáng giá so với MIUI 8-1

Cải tiến thứ hai của MIUI 9 là tối ưu hóa tài nguyên của thiết bị cho các ứng dụng đang chạy. Nhờ đó các ứng dụng có thể chạy mượt hơn, nhưng đồng thời cũng tiết kiệm điện năng hơn so với các phiên bản trước đây.

MIUI 9 ra mắt rồi với nhiều cải tiến đáng giá so với MIUI 8-2

Công cụ tìm kiếm mới sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những bức ảnh lưu trữ trong thiết bị, chỉ bằng cách gõ từ khóa liên quan. Bên cạnh đó, MIUI cũng tích hợp một trợ lý thông minh, giúp bạn tìm kiếm tất cả mọi thứ bạn cần.

MIUI 9 ra mắt rồi với nhiều cải tiến đáng giá so với MIUI 8-3

Tuy nhiên hiện tại MIUI 9 mới chỉ có phiên bản Trung Quốc, chưa rõ bao giờ Xiaomi mới ra mắt phiên bản MIUI 9 quốc tế. Hầu hết các smartphone của Xiaomi đều có thể cập nhật lên MIUI 9, từ Redmi 1 cho tới Mi 6.

Tham khảo: Xiaomi