iPhone 6 Plus sạc không vào pin là lỗi khá phổ biến sau một thời gian dài sử dụng. Với lỗi sạc này đã đem đến rất nhiều lo lắng và khó chịu cho người dùng.

iPhone 6 Plus hiện đang là một trong những dòng điện thoại rất được nhiều người ưa chuộng. Với thiết kế đẹp mắt cùng nhiều tính năng mạnh mẽ, hiệu năng tốt mà giá cả lại phải chăng, đây chính là dòng điện thoại đáng được người dùng lựa chọn. Tuy nhiên lỗi iPhone 6 plus sạc không vào pin vẫn là tình trạng mà rất nhiều người đang gặp phải lúc này. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi này là do đâu? Cách khắc phục vấn đề này thế nào?

iPhone 6 plus sạc không vào pin

iPhone 6 plus không thể nhận pin khi sạc

Nguyên nhân dẫn đến iPhone 6 Plus sạc không vào pin là do đâu?

➡ iPhone 6 plus sạc không vào pin có thể do máy điện thoại của bạn bị rơi rớt hay va đập mạnh gây ảnh hưởng tới mainboard. Cũng có thể là phần chân sạc hoặc khi IC của máy bị hỏng đã gây ra tình trạng iPhone 6 Plus của bạn không nhận sạc.

➡ Do thời gian sử dụng thiết bị sạc và điện thoại đã lâu mà không vệ sinh đúng cách đã khiến cổng sạch bị bám bụi và rỉ sét làm tiếp xúc kém nên đã khiến điện thoại không nhận sạc.

➡ Cập nhật phần mềm iOS mới cho điện thoại khiến cho iPhone 6 Plus tiêu tốn nhiều pin hơn bình thường, dẫn đến tình trạng pin không ổn định. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng lỗi sạc pin trên iPhone 6 Plus.

➡ Do phần tiếp xúc giữa mainbroad và pin điện thoại bị lỗi khiến cho iPhone 6 Plus sạc không vào pin.

Dù là nguyên nhân gì nhưng khi nhận thấy điện thoại có dấu hiệu không nhận sạc thì bạn cần tìm cách khắc phục ngay. Tránh để lâu sẽ khiến điện thoại cạn kiệt pin và dẫn đến sập nguồn.

Khắc phục iPhone 6 plus sạc không vào pin

Sử dụng bộ sạc chính hãng theo máy để sạc pin

Một số cách khắc phục khi iPhone 6 Plus sạc không vào pin

➡ Trước tiên, bạn hãy kiểm tra bộ sạc và cổng sạc của điện thoại bằng cách lấy bộ sạc của mình và cắm thử sang máy điện thoại khác để xem lỗi iPhone 6 Plus sạc không vào pin là do máy của bạn hay lỗi do thiết bị sạc có vấn đề.

➡ Nếu lỗi iPhone 6 Plus không sạc được là do thiết bị sạc hoặc cổng sạc của bạn trong quá trình sử dụng bị dính nước hay bị bám bụi và rỉ sét thì bạn hãy vệ sinh cổng sạc bằng cách dùng tăm bông thấm cồn lau sạch những bụi bẩn. Cần làm thật nhẹ nhàng và cẩn thận, sau khi hoàn tất hãy kiểm tra lại máy.

➡ Hãy kiểm tra ổ cắm điện có bị lỏng lẻo và nguồn điện có đang gặp phải vấn đề nào không.

➡ Reset lại máy để giúp thiết bị hoạt động ổn định lại.

>> Xem thêm: Thay đuôi sạc iPhone 6 Plus

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên mà vẫn không đem lại hiệu quả cho việc khắc phục lỗi iPhone 6 Plus sạc không vào pin. Tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE để được khắc phục nhanh chóng và kịp thời.