Samsung S6 Edge lỗi nút nguồn đem lại nhiều khó khăn cho việc sử dụng điện thoại của bạn. Ngoài ra nút nguồn bị lỗi còn gây nhiều hư hại khác cho điện thoại nữa

Khi gặp tình trạng Samsung S6 Edge lỗi nút nguồn sẽ khiến bạn bấm nút nguồn không được nữa. Điều này hẳn sẽ gây rất nhiều trở ngại cho bạn, bởi nút nguồn là phím duy nhất giúp người dùng có thể bật và tắt nguồn cũng như bật/tắt màn hình. Do đó khi nút nguồn bị hỏng tốt nhất bạn cần tìm cách khắc phục ngay để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm trên máy của mình nhé.

Dấu hiệu cho thấy Samsung S6 Edge bị lỗi nút nguồn

➢ Nút nguồn Samsung S6 Edge bị lờn, nhấn không ăn, phải nhấn mạnh mới ăn.

➢ Nút nguồn Samsung S6 Edge bị lỏng, bị liệt hoặc cứng ngắc khiến bạn không thể nhấn được.

Trên đây là một số biểu hiện thường gặp nhất. Với nút nguồn bị lỗi hẳn sẽ gây cho bạn rất nhiều khó khăn và trở ngại phải không nào? Vậy nguyên nhân khiến nút nguồn bị lỗi là do đâu?

Samsung S6 Edge loi nut nguon

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung S6 Edge bị lỗi nút nguồn

➢ Sử dụng nút nguồn liên tục sẽ làm nút nguồn bị lờn và nhấn không còn ăn nữa.

➢ Bạn vô tình làm rơi Samsung S6 Edge nhiều lần hoặc để Samsung S6 Edge va đập mạnh vào vật cứng làm cho dây cáp tín hiệu bị đứt khiến nút nguồn bị lỏng và dễ hư hỏng.

➢ Điện thoại Samsung S6 Edge bị rơi vô nước hoặc bạn hay dùng tay bị ướt nhấn nút nguồn, như vậy lâu dần nút nguồn bị ngấm nước và bị hư hỏng.

➢ Do bạn đã không vệ sinh nút nguồn để nút nguồn bị bám bụi nên đã bị kẹt.

➢ Dây cáp tín hiệu trong nút nguồn trên S6 Edge đã bị đứt làm cho nút nguồn bị lỏng.

Cách khắc phục nhanh Samsung S6 Edge lỗi nút nguồn

Nguồn là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cung cấp năng lượng cho mọi smartphone nói chung và Samsung S6 Edge nói riêng. Do đó nếu như nguồn hư hỏng thì sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn năng lượng cung cấp cho máy. Lúc này sẽ khiến điện thoại không thể hoạt động được như bình thường được. Để khắc phục lỗi này bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Nếu lỗi là do phần mềm bạn hãy thử khởi động lại máy, tắt hết các ứng dụng chạy ngầm, xóa tập tin rác, gỡ bỏ các ứng dụng ít sử dụng. Tốt nhất là Restore máy để khắc phục triệt để lỗi do phần mềm. Nhưng cần nhớ phải sao chép các dữ liệu thật sự quan trọng trước khi khôi phục cài đặt gốc lại điện thoại nhé.

khac phuc samsung s6 edge loi nut nguon

Bên cạnh đó bạn hãy vệ sinh nút nguồn bằng cách dùng tăm bông sạch thấm cồn để lau sạch xung quanh nút nguồn. Việc này có thể sẽ loại bỏ được bụi bám trên nút nguồn và khắc phục được lỗi nút nguồn đó.

>> Xem thêm: Samsung S6 Edge sạc không nhận pin

Với cách trên bạn có thể tự khắc phục được nếu lỗi là do phần mềm. Tuy nhiên nếu lỗi thuộc về phần cứng và nút nguồn đã bị hỏng nặng thì lúc này bạn cần phải đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE để được khắc phục và sửa chữa.