Nếu bạn đang chuẩn bị thay mặt kính Samsung J7 Plus sau một vài sự cố hư hỏng ngoài ý muốn. Bạn không thể bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây.

Nhiều người dùng J7 Plus đang có nhu cầu thay mới mặt kính cho chiếc dế yêu của mình. Bởi mặt kính là bộ phận thường xuyên phải chịu nhiều tác động khác nhau nên chắc chắn, đây cũng là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất của mọi smartphone. Chỉ cần một lần làm rơi chiếc J7 Plus của mình hay một phút sơ ý để máy bị vật nặng đè lên, mặt kính đã có thể bị trầy xước hoặc bể nứt. Lúc này, để tìm lại vẻ đẹp vẹn nguyên như ban đầu, thay mặt kính Samsung J7 Plus là dịch vụ bạn cần sử dụng.

luu y khi thay mat kinh samsung j7 plus

Phân biệt thay mặt kính và thay màn hình Samsung J7 Plus

Thay mặt kính và thay màn hình là 2 dịch vụ dễ gây nhầm lẫn cho người dùng. Thế nhưng, chi phí của 2 dịch vụ này lại có sự chênh lệch rất lớn. Do vậy, trước khi đem chiếc J7 Plus đi sửa chữa, trước tiên bạn phải xác định được chiếc dế yêu của mình cần tới dịch vụ nào.

Nhìn chung, thay mặt kính Samsung J7 Plus được áp dụng khi mặt kính bên ngoài bị vỡ, nứt, trầy,… nhưng cảm ứng và màn hình hiển thị vẫn hoạt động tốt.

Ngược lại, nếu cảm ứng bị liệt, loạn hoặc màn hình bị sọc, đốm, tối đen, ám màu, chảy mực,… thì bạn sẽ phải thay màn hình J7 Plus nguyên bộ.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Chẳng hạn nếu như mặt kính của Samsung J7 Plus bị bể nát nghiêm trọng thì bạn vẫn nên thay màn hình full bộ cho máy, dù cảm ứng và màn hình trong có bị hư hỏng hay không. Ngoài ra, đôi khi bạn cũng chỉ cần thay IC cảm ứng cho J7 Plus khi cảm ứng của máy có vấn đề, chứ không phải thay màn hình full bộ với chi phí đắt đỏ như bình thường.

mot so luu y khi thay mat kinh samsung j7 plus

Tìm địa chỉ thay mặt kính Samsung J7 Plus uy tín

Dù bạn phải thay mặt kính Samsung J7 Plus hay thay màn hình cho máy, điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm vẫn là tìm một địa chỉ cung cấp những dịch vụ này uy tín. Để tìm được một nơi như vậy, bạn cần bỏ thời gian tham khảo nhiều nguồn thông tin cùng nhiều nguồn đánh giá khác nhau. Bạn nên gửi gắm chiếc J7 Plus của mình cho những trung tâm đã có thương hiệu, được nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn và phản hồi tích cực.

Khi đem máy đi sửa chữa, tốt nhất bạn cần trao đổi thật kỹ với nhân viên của trung tâm sửa chữa về chi phí và chế độ bảo hành đi kèm. Bởi hiện nay, nhiều trung tâm chỉ báo giá linh kiện chứ chưa hề báo giá thay thế, khiến các khách hàng bị nhầm lẫn.

Mặc khác, bạn cũng nên quan sát trực tiếp quá trình kỹ thuật viên thay mặt kính cho J7 Plus, để đảm bảo không có hiện tượng tráo đổi linh kiện xảy ra. 

Trên đây là một số lưu ý khi thay mặt kính Samsung J7 Plus. Hy vọng bạn luôn được trải nghiệm một dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp nhất!

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung J7 Plus bể mặt kính, làm gì để khắc phục?