Muốn cải thiện tốc độ của smartphone Android, hãy nhớ ngay 5 mẹo này

cai thien toc do smartphone Android

Cải thiện tốc độ của smartphone Android giờ đây là việc đơn giản hơn bao giờ hết bởi chỉ với 5 mẹo vặt hữu ích sau đây, bạn sẽ có thể làm được điều này.

Chiếc điện thoại Android của bạn thường bị “ì ạch” sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, để tăng tốc cho điện thoại của mình và giúp máy hoạt động bền bỉ nhanh chóng hơn, bạn đừng quên những mẹo nhỏ được gợi ý dưới đây nhé:

Dọn dẹp màn hình chính

Một màn hình chính gọn gàng không chỉ giúp điện thoại thêm thẩm mỹ mà còn giúp tăng tốc độ xử lí và vận hành của máy. Chính vì vậy, bạn đừng nên để hình động làm hình nền của điện thoại và nên xóa bỏ các widget dư thừa để giúp RAM có thêm nhiều không gian trống hơn.

cai thien toc do smartphone Android

Dọn dẹp ứng dụng

Điện thoại Android khi mới mua về luôn chứa rất nhiều ứng dụng mà trong đó, có những ứng dụng mà chẳng bao giờ bạn động đến. Với những ứng dụng này, việc bạn cần làm là xóa hoặc tắt bỏ chúng đi bởi nếu không, chúng sẽ làm tiêu tốn khá nhiều tài nguyên của máy.

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo chụp ảnh đẹp bằng iPhone

Ngoài ra, có một số ứng dụng nặng khiến máy hoạt động chậm chạp hơn như Facebook, Snapchat, Messenger,… Vì vậy, thay vì sử dụng các ứng dụng này, bạn nên gỡ chúng ra khỏi máy và sử dụng thông qua các trình duyệt khác. Như vậy, bạn sẽ thấy máy sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều.

Thường xuyên khởi động lại thiết bị

Reset máy Android thường xuyên không chỉ giúp tắt bỏ ứng dụng ngầm mà còn giúp máy có thời gian nghỉ ngơi. Do đó, thực hiện công việc này thường xuyên cũng giúp tăng tốc độ hoạt động của máy.

Cai thien toc do smartphone Android

Xóa bỏ phần mềm diệt Virus

Mặc dù không thể phủ nhận vai trò bảo vệ thiết bị của các phần mềm diệt Virus đối với smartphone Android nhưng thực ra nó cũng không thật sự cần thiết như bạn nghĩ, lại gây tiêu tốn dung lượng của thiết bị và liên tục chạy ngầm khiến máy hoạt động chậm đi. Do đó, bạn không nên cài đặt những phần mềm này và nếu có, bạn cũng chỉ nên lựa chọn những ứng dụng đáng tin cậy có trên CH Play.

Xem thêm: Tính năng thú vị trên Android

Quản lý ứng dụng chạy ngầm

Việc có nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ làm cản trở tốc độ xử lý của điện thoại,. Vì vậy, bạn nên quản lý chúng và lệnh cho chúng ngủ đông để hạn chế mức độ tiêu hao tài nguyên của máy. Để làm được điều này, bạn hãy lên CH Play và tải ứng dụng Greenify.

Sau khi đã cài đặt xong, bạn mở Greenify và bấm vào (+) để thêm các ứng dụng ngầm cần quản lí và bấm vào biểu tượng hình tròn để lệnh cho chúng ngủ đông.

Cai thien toc do Smartphone Android

Với 5 mẹo cải thiện tốc độ smartphone Android kể trên, hy vọng chiếc điện thoại thông minh của bạn sẽ luôn vận hành mượt mà và trơn tru như khi mới mua về!

Hỏi đáp