iPhone 6 hỏng nút Home luôn đem tới cho người dùng nhiều tình huống phiền phức. Bởi khi tình trạng này xảy ra, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều bất tiện trong quá trình trải nghiệm các tính năng trên máy.

Nút Home là một phím vật lý quan trọng. Đồng thời, đây cũng là nút bấm được sử dụng nhiều nhất trên iPhone 6 nên thường dễ bị hư hỏng hơn nhiều bộ phận khác. Khi nút Home có vấn đề, các tín đồ nhà Táo cũng không thể thoải mái thực hiện những thao tác trên chiếc dế yêu của mình. Vậy nếu iPhone 6 hỏng nút Home, bạn cần làm gì tiếp theo?

Có thể bạn quan tâm: Giúp bạn xử lý nhanh iPhone 6 hỏng cảm biến vân tay

iphone 6 hong nut home

Dấu hiệu của tình trạng hư nút Home trên iPhone 6

Khi nút Home của iPhone 6 bị hư hỏng, bạn thường thấy chiếc dế yêu của mình xuất hiện những dấu hiệu khó chịu sau đây:

  • Nút Home bị lờn sau một thời gian sử dụng. Do vậy khi bấm vào nút Home, đôi khi máy phản hồi, đôi khi không.
  • Nút Home trở nên quá nhạy. Bạn chỉ cần chạm nhẹ nhưng máy đã phản hồi. Điều này cũng gây nhiều khó chịu khi bạn sử dụng.
  • Nút Home bị kẹt, cứng hoặc thậm chí bị vỡ nát hay hư hỏng hoàn toàn. Đối với trường hợp này, bạn gần như không thể sử dụng nút Home trên iPhone 6 được nữa.

loi iphone 6 hong nut home

Nguyên nhân nào khiến nút Home trên iPhone 6 bị hư hỏng?

Nút Home trên iPhone 6 nói riêng và trên các dòng smartphone khác nói chung có thể bị hư hỏng bởi nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp nhất:

  • Nút Home đã được sử dụng trong thời gian dài với tần suất cao. Do vậy, hư hỏng sau một thời gian trải nghiệm cũng là điều khó tránh khỏi. Nhất là với những ai luôn bấm nút vật lý này với lực mạnh.
  • Bạn sử dụng nút Home khi tay còn ướt thường xuyên. Bạn sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt với thời gian dài. Các yếu tố này sẽ khiến nút Home dễ bị hư hỏng hơn bình thường.
  • Trong quá trình trải nghiệm iPhone 6, bạn không thường xuyên vệ sinh cho máy. Khi bị tích tụ nhiều bụi bẩn, nút Home cũng không thể phản hồi trơn tru như ban đầu.
  • Bạn từng để máy bị tác động mạnh như rơi rớt hay va chạm với bề mặt cứng. Đây là một nguyên nhân quen thuộc khiến nút Home của iPhone 6 bị hư hỏng.

lam gi khi iphone 6 hong nut home

iPhone 6 hỏng nút Home, bạn nên làm gì tiếp theo?

Nếu nút Home iPhone 6 bị hư hỏng, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây:

  • Dùng khăn hoặc tăm bông lau khô và vệ sinh sạch sẽ nút Home của iPhone 6.
  • Nếu cách trên không có tác dụng, bạn hãy sử dụng nút Home ảo để tạm thời nút Home vật lý. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Assistive Touch là được.
  • Giải pháp hoàn hảo nhất để xử lý thành công tình trạng iPhone 6 hỏng nút Home là thay nút Home iPhone 6 cho máy. Bạn nên sử dụng dịch vụ này tại một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để sự cố được xử lý triệt để và nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!. Và nếu như bạn đang cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ khắc phục tình trạng iPhone 6 hỏng nút Home. Bạn có thể liên hệ trung tâm chúng tôi qua HOTLINE: 19002054 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

=> Xem thêm: Camera iPhone 6 bị chấm đen, tại sao và khắc phục thế nào?