Hiện nay, có không ít người dùng than phiền rằng pin iPhone không bao giờ đủ sử dụng trong một ngày và luôn cần phải mang theo pin sạc dự phòng mọi lúc mọi nơi. Làm thế nào để kéo dài thời lượng pin trên iPhone là một câu hỏi muôn thuở. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng này vô cùng hiệu quả.

Nếu muốn sử dụng pin iPhone trâu hơn thì hãy nhớ 5 điều sau

1./ Sử dụng tính năng tiết kiệm pin trên iPhone

Kể từ iOS 9 trở đi thì iPhone đã có tính năng tiết kiệm pin vô cùng hữu ích. Khi điện thoại của bạn chỉ còn 20% dung lượng pin thì iPhone sẽ thông báo với người dùng có muốn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin hay không. Với tính năng này nó sẽ giúp iPhone của bạn giảm sáng màn hình và hạn chế nhiều ứng dụng chạy ngầm không quan trọng từ đó kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị.

Nếu muốn sử dụng pin iPhone trâu hơn thì hãy nhớ 5 điều sau

2./ Chú ý khi sạc pin

Hiện nay, có khá nhiều người dùng có thói quen để ốp lưng rồi sạc pin hay sạc pin qua đêm nên tình trạng chai pin, hư pin nhanh chóng trong quá trình sử dụng hiện nay rất nhiều. Khi sạc pin, nhiệt độ của thiết bị sẽ tăng cao nếu như dùng ốp lưng không phù hơp sẽ dẫn đến tình trạng nhiệt độ pin sẽ tăng lên nhanh chóng sẽ làm giảm dung lượng pin đi rất nhiều vì thế hãy tháo ốp lưng của iPhone ra trước khi sạc và không nên sạc pin qua đêm sẽ gây chai pin nhanh cũng như các trường hợp cháy nổ.

Chú ý khi sạc pin

3./ Không nên để iPhone cạn kiệt pin mới sạc

Không nên đợi pin trên iPhone tụt đến chỉ còn 1-2% mới bắt đầu cắm sạc. Theo khuyến cáo của Apple, chúng ta nên cắm sạc cho iPhone khi pin còn trong khoảng từ 30-70%. Khi sạc pin trong khoảng này thì pin iPhone của bạn sẽ giữ được dung lượng lâu hơn so với việc để pin gần cạn rồi mới sạc.

Không nên để iPhone cạn kiệt pin mới sạc

4./ Tránh sử dụng sử dụng iPhone liên tục trong thời gian dài

Có khá nhiều người dùng không biết rằng nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin của iPhone. Được biết pin trong iPhone có tầm hoạt động tối ưu là 0 đến 35 độ. Đó là lý do vì sao càng sử dụng lâu (máy nóng lên) thì pin lại “tụt” nhanh hơn bình thường. Đừng sử dụng điện thoại liên tục mà hãy để nó “nghỉ” để giảm nhiệt, giúp pin có tuổi thọ cao hơn.

Tránh sử dụng sử dụng iPhone liên tục trong thời gian dài

5./ Không nên thoát ứng dung mọi lúc

Chính Apple đã cho biết việc thoát ứng dụng một cách thủ công (nhấn 2 lần nút Home và kéo ứng dụng lên trên) sẽ khiến máy tốn pin hơn so với việc nếu vẫn để ứng dụng ở đó. Việc thoát ứng dụng ra sẽ khiến máy phải tốn năng lượng để khởi động lại nhiều hơn. Hãy yên tâm rằng nếu để yên ứng dụng ở đó thì đó sẽ bị “đóng băng”, giúp không tiêu hao tài nguyên của máy.

Không nên thoát ứng dung mọi lúc

Với 5 mẹo nhỏ trong quá trình sử dụng iPhone chỉ cần bạn chú ý một xíu là có thể kéo dài thời gian sử dụng thiết bị thêm rất là nhiều rồi. Nếu thấy hay thì chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

Xem thêm: 5 tính năng ẩn trên iOS mà người dùng vẫn chưa khai thác hết