Sony XZs bị bể màn hình là tình trạng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Bởi đây là sự cố có thể gây ra nhiều hư hỏng nghiêm trọng cho chiếc điện thoại này.

Giống như những chiếc điện thoại Sony khác, Sony XZs cũng được khoác lên mình một thiết kế đơn giản, mạnh mẽ và nam tính với màn hình rộng. Đây là một ưu điểm giúp những ai sở hữu nó có thể thoải mái lướt web, chơi game, xem phim với chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Thế nhưng, đây cũng là một khuyết điểm khiến người dùng khó cầm, nắm và thao tác với máy bằng một tay, dễ gây ra những sự cố như rơi rớt hay va đập mạnh. Chính vì vậy, tình trạng Sony XZs bị bể màn hình cũng là một sự cố mà nhiều người gặp phải.

Sony XZs bi be man hinh

Sony XZs là chiếc điện thoại sở hữu màn hình lớn

Nguyên nhân khiến Sony XZs bị bể màn hình

Có thể nói, chính sự bất cẩn, chủ quan của người dùng là lý do đứng đằng sau sự cố màn hình Sony XZs bị bể trong quá trình sử dụng. Các trường hợp phổ biến có thể xảy ra là:

– Người dùng đánh rơi máy từ trên cao hoặc để vật cứng va đập vào máy với một lực mạnh.

– Người dùng vô tình ngồi lên máy, hoặc để máy bị vật nặng tì đè lên.

– Người dùng để Sony XZs cùng với các vật sắc nhọn trong quá trình di chuyển, tạo ra những va chạm không đáng có, làm màn hình bị trầy xước hoặc bể nứt. Nếu nghiêm trọng hơn, tình trạng Sony XZs bị lỗi cảm ứng cũng có thể xuất hiện, gây ra nhiều khó khăn cho quá trình trải nghiệm máy của bạn.

Sony XZs bi be man hinh

Sony XZs bị bể màn hình thường do lỗi chủ quan của người sử dụng gây ra

Để hạn chế những hư hỏng về màn hình do các tác động trên gây ra, bạn nên bảo vệ chiếc Sony XZs của mình bằng miếng dán cường lực, ốp lưng hoặc bao da chất lượng.

Bạn nên làm gì khi Sony XZs bị bể màn hình?

Điều quan trọng nhất khi Sony XZs bị bể màn hình là bạn phải phân biệt được khi nào cần thay màn hình nguyên bộ cho máy, và khi nào chỉ cần thay mới mặt kính cho máy thôi là được. Điều quan trọng tiếp theo là bạn cần tìm được một trung tâm uy tín và chất lượng, để có thể trải nghiệm những dịch vụ này một cách tốt nhất.

Trường hợp 1: Sony XZs bị bể mặt kính bên ngoài, khiến máy không còn vẻ đẹp sang trọng như ban đầu. Đồng thời nếu nghiêm trọng, cảm ứng của máy cũng có thể bị nhảy loạn lung tung, liệt đơ, bấm không ăn, hoạt động không mượt. Nhưng nếu màn hình hiển thị của máy vẫn có thể hoạt động tốt mà không có bất kì dấu hiệu bất thường nào, thì bạn chỉ cần thay mặt kính Sony XZs cho máy là ổn.

Sony XZs bi be man hinh

Khi nào bạn cần thay mặt kính Sony XZs?

Trường hợp 2: Sony XZs bị bể mặt kính và cảm ứng của máy cũng có thể bị hư hỏng theo. Không những vậy, màn hình của máy còn có dấu hiệu bị sọc, đốm, chảy mực, ám vàng, mất điểm ảnh, hiển thị sai màu hoặc thậm chí không thể hiển thị. Trong trường hợp này, nếu muốn khắc phục sự cố một cách triệt để, bạn sẽ phải thay màn hình Sony XZs nguyên bộ.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi không may Sony XZs bị bể màn hình. Nếu cũng đang gặp phải sự cố này, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với FASTCARE để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.