Giờ nói về iPhone 6 hay 6 Plus hay iPhone 6s gì gì đó vẫn còn nhiều cái mà chúng ta chưa khám phá hết. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn 3 thủ thuật để sử dụng iPhone 6 và các dòng đời cao hơn hiệu quả và tiện lợi hơn.

Tính năng Display Zoom

Tính năng Display Zoom sẽ giúp người dùng tận dụng được lợi thế màn hình lớn nhờ xem được nhiều nội dung hơn hoặc làm cho nội dung hiển thị lớn hơn. Display Zoom cho phép bạn chọn cách hiển thị nội dung trên màn hình lớn. Bởi vì màn hình iPhone 6 Plus lớn hơn 1,5 inch so với màn hình iPhone 5S, do đó người dùng có thêm không gian để xem nhiều hơn trong một email hay một trang web.

display-zoom-tren-iphone

Để sử dụng tính năng này, bạn có thể vào mục Settings của iPhone, chọn mục Display & Brightness rồi nhấn vào Display Zoom. Trong màn hình vừa xuất hiện, bạn có thể nhấn vào Standard (chuẩn) hay Zoomed (phóng to) để xem trước mỗi tùy chọn. Cuối cùng, hãy chọn Set để thiết lập chế độ xem chuẩn hay phóng to.Display Zoom cũng hữu ích cho những người mắt kém hay những ai thích phóng to kích cỡ chữ và các thành phần trên màn hình. Trong trường hợp này, màn hình lớn sẽ có thể hiển thị các yếu tố như chữ, biểu tượng, hình ảnh hay các thành phần khác lớn hơn và làm cho chúng dễ đọc hơn.

Tính năng Reachability

Những ai mới sử dụng qua iPhone hoặc nói chung chung là các dòng máy có màn hình dưới 5 inches sẽ thấy ngộp khi cầm trên tay em iPhone 6 Plus nhất là đối với chị em nào có bàn tay nhỏ nhắn xinh xắn thì làm gì cũng phải sử dụng 2 tay để thao tác nhiều khi cũng bất tiện.

Tính năng Reachability hay gọi nôm na là “Siêu chạm – Siêu với” sẽ cho phép các bạn tay nhỏ cũng dễ dàng sử dụng thao tác trên màn hình iPhone bằng 1 tay do màn hình sẽ bị rút ngắn lại.

tinh-nang-cham-iphone
Để sử dụng tính năng này đầu tiên hãy vào Setting >> Accessibility > Reachability bật lên, sau đó thử chạm đúp vào nút Home của iPhone 6 hay 6 Plus và toàn bộ màn hình UI sẽ trượt xuống phía dưới để bạn có thể thao tác dễ dàng hơn. Lưu ý là chỉ chạm liên tiếp hai lần chứ không nhấn đúp vào nút Home (thao tác nhấn đúp vào nút Home dùng để kích hoạt giao diện đa nhiệm của iOS). Sau đó, khi sử dụng xong chỉ cần nhấn đúp thêm lần nữa để màn hình trở về trạng thái bình thường.May mắn là Apple đã thêm vào một tính năng có tên gọi là Reachability (tạm dịch là tính năng “với”) nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng truy xuất mọi thứ trên màn hình lớn của iPhone chỉ bằng một tay.

Tính năng Landscape Layout (chỉ dùng cho iPhone 6 Plus)

iPhone 6 Plus có một chế độ Landscape Mode riêng rất thuận tiện khi đặt thiết bị nằm ngang, giúp người dùng tận dụng không gian nhờ chiều rộng trang hiển thị được tăng lên trong khi chiều cao giảm đi.

tinh-nang-landscape-layout-iphone

Chế độ Landscape Mode thậm chí còn khá hữu dụng trong một số các ứng dụng tích hợp sẵn trong iOS chẳng hạn như Mail và Calendar. Khi mở các ứng dụng này và xoay điện thoại sang chế độ nằm ngang, bạn sẽ thấy giao diện hoàn toàn mới của ứng dụng, qua đó cho phép hiển thị thêm nhiều thông tin khác.Apple đã thiết kế để các ứng dụng trên iPhone 6 Plus đều có thể sử dụng chế độ nằm ngang này, ngay cả màn hình Home Screen. Tính năng Landscape Mode hiện chỉ dùng được trên iPhone 6 Plus và khá giống với trong giao diện iOS của các mẫu iPad. Tuy nhiên, điều đó cũng không có gì ngạc nhiên vì màn hình của iPhone 6 Plus có kích thước lên đến 5,5 inch và được xếp vào loại phablet, trong khi iPhone 6 với màn hình 4,7 inch nên được xem chỉ là smartphone.

Tham khảo thêm dịch vụ thay mặt kính iPhone 7/7 Plus tại trung tâm FASTCARE!!!

Hy vọng các thủ thuật sau giúp bạn sử dụng chiếc iphone 6 của mình một cách hiểu quả hơn. Chúc các bạn thành công