Bạn sẽ không còn thao tác được trên màn hình của máy nếu như iPhone 6s không lên màn hình? Vậy sự cố khó chịu này do nguyên nhân nào gây ra?

Để chữa đúng bệnh, bạn phải biết nguyên nhân nào đã gây ra nó. Tương tự như vậy, để có thể khắc phục triệt để tình trạng iPhone 6s không lên màn hình, bạn cần biết do đâu mà hiện tượng này lại xảy ra. Do đó, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này một cách chi tiết nhất.

iPhone 6s cạn pin

Khi iPhone 6s không lên màn hình thì bạn có thể nghĩ ngay đến việc máy đã cạn sạch pin nên không còn năng lượng để hoạt động cũng như để khởi động lại máy. Trường hợp này thường xảy ra khi pin của máy bị hư hỏng nên thường tụt pin rất nhanh, khiến người dùng khó có thể theo dõi số phần trăm pin trên thiết bị. Trong một số trường hợp khác, do người dùng mải mê sử dụng iPhone 6s nên máy hết pin từ lúc nào không hay.

iPhone 6s khong len man hinh

Bạn nên sạc pin cho iPhone 6s khi máy không lên màn hình

=> Giải pháp: Bạn chỉ cần sạc pin cho chiếc iPhone 6s của mình trong khoảng 30 phút rồi khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ phím nguồn và phím Home, đến khi logo quả táo hiện ra là được. Bạn chú ý phải đảm bảo bộ sạc của mình vẫn còn hoạt động tốt nhé.

>> Xem thêm: iPhone 6s không nhận cable máy tính

iPhone 6s lỗi phần mềm

Bạn là người hay truy cập vào những trang web lạ? Bạn đã từng tải về một ứng dụng nào đó không có trên App store? Nếu vậy, rất có thể điện thoại của bạn đã lỗi phần mềm do bị nhiễm các chương trình, virus độc hại hoặc bị xung đột hệ thống bởi có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt vào máy.

iPhone 6s khong len man hinh

Lỗi phần mềm có thể khiến iPhone 6s không lên màn hình

=> Giải pháp: Lúc này, bạn cần restore cho iPhone 6s để đưa máy về trạng thái cài đặt như ban đầu. Để restore, bạn hãy kết nối iPhone 6s với máy tính có cài đặt sẵn với iTunes rồi làm theo hướng dẫn để thực hiện lệnh restore. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn cần sao lưu dữ liệu có trong máy.

iPhone 6s lỗi linh kiện

Việc iPhone 6s bị hư hỏng về màn hình hay các linh kiện bên trong cũng có một trong những nguyên nhân phổ biến khiến iPhone 6s không lên màn hình. Đây là một trường hợp hư hỏng khá nghiêm trọng mà bạn không thể tự mình khắc phục nếu như không có chuyên nghiệp.

iPhone 6s khong len man hinh

Bạn cần đem máy đi sửa chữa khi máy bị lỗi linh kiện

=> Giải pháp:  Tìm một địa chỉ sửa chữa, thay màn hình iPhone 6s chuyên nghiệp, chất lượng và đáng tin cậy để đem máy đến kiểm tra và sửa chữa. Đây là biện pháp giải quyết tối ưu nhất của lỗi hư hỏng này.

Chúc các bạn thành công!